Aston Martin đưa các đối thủ về thử nghiệm cùng SUV đầu tay DBX


Aston Martin vừa đưa Porsche Cayenne Turbo và BMW X6 M về thực hiện loạt thử nghiệm chuyên sâu cùng DBX nhằm hoàn thiện siêu SUV đầu tiên của hãng.

Là chiếc SUV thương mại đầu tay tới từ Aston Martin, chính vì vậy DBX đã được hãng siêu xe tới từ Anh đầu tư một cách nghiêm túc. DBX hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với lớp ngụy trang màu mè quen thuộc. Lần gần nhất DXB vừa được bắt gặp tại Lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed 2019 diễn ra hồi tuần trước. 

Không chỉ đem đi thử nghiệm ở những địa hình khó khăn, hãng xe Anh Quốc giờ đây còn quyết định mang các mẫu xe đối thủ về thử nghiệm trực tiếp cùng DBX nhằm phát triển và hoàn thiện mẫu SUV đầu tiên của mình trước khi gia nhập sân chơi chung vào khoảng cuối năm. Theo một báo cáo gần đây của Motoring Úc, CEO của Aston Martin xác định kế hoạch ra đời mẫu siêu SUV DBX giờ đây sẽ là chiến lược lớn và quan trọng nhất của nhà sản xuất ô tô Anh Quốc. Bởi đây là mẫu SUV đầu tay của hãng nên Aston Martin hoàn toàn tự do sáng tạo và phát triển DNA cho mẫu xe ngay từ đầu. 

Để hỗ trợ quá trình đó, hai đối thủ Porsche Cayenne Turbo và BMW X6 M đã được hãng Xe Anh Quốc sử dụng như một chuẩn mực so sánh trong quá trình thử nghiệm DBX. Trên thực tế, báo cáo này cho biết, Aston Martin đã đưa một số xe SUV từ các đối thủ đến Đức nhằm thực hiện các thử nghiệm chuyên sâu, ít nhất trong số đó bao gồm các vòng đua tại “địa ngục xanh” Nürburgring và những màn chạy nước rút trên các đoạn cao tốc Autobahn không giới hạn với tốc độ lên đến 300 km/h.

Việc thử nghiệm này vốn dĩ không phải là điều hiếm gặp đối với các nhà sản xuất ô tô, tuy nhiên việc đưa các đối thủ vào các bài thử nghiệm này cùng nguyên mẫu DBX chứng tỏ rằng Aston Martin nghiêm túc như thế nào với việc đảm bảo chiếc SUV đầu tiên của mình sẽ được hoàn thiện tốt nhất.

Bên cạnh khối động cơ V8  tăng áp kép 4.0 lít (theo dự đoán)- DBX trông vô cùng nổi bật và bắt mắt trong lần xuất hiện gần nhất tại Goodwood. Tuy nhiên, theo nhận định của Motor1, mẫu SUV của Aston Martin sẽ cần phải mạnh mẽ hơn nữa nếu nuôi hy vọng cạnh tranh với Porsche hay Lamborghini Urus. Tuy nhiên, tính thực dụng cũng cần được đề cao nếu hãng xe Anh Quốc có tham vọng chiếm lấy thị phần trong phân khúc SUV cao cấp. Màn ra mắt của mẫu SUV đầu tay nhà Aston Martin được kỳ vọng sẽ diễn ra vào cuối năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar