Xe mui trần Aston Martin Vantage Roadster chính thức trình làng


Phiên bản mui trần của mẫu xe thể thao 2 chỗ Aston Martin Roaster sẽ chính thức lên kệ tại các đại lý vào mùa hè này.

Hai năm sau khi thế hệ hiện tại của Vantage chính thức ra mắt, phiên bản mui trần của mẫu xe thể thao hai cửa cuối cùng cũng lộ diện. Trình làng thị trường vào cuối năm 2017 với phiên bản coupe, Vantage mới là cái tên được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của chiếc Vantage đời 2005. Phiên bản mui trần mới giờ đây được Aston Martin sử dụng thuật ngữ “Volante” mà thay thế bởi cụm từ “Roadster”.

Theo kế hoạch, phiên bản Roaster sẽ chính thức lên kệ tại các đại lý vào mùa hè này, sớm hơn kỳ vọng của những người hâm mộ Aston Martin. Vẫn sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và bóng bẩy tương tự bản coupe, khác biệt của phiên bản Roaster chỉ nằm ở phần mui xe. Mui vải của Vantage Roaster có cơ chế đóng mở “Z-Fold”, vốn chỉ có khối lượng khoảng 60 kg nhờ vật liệu đặc biệt, giúp giảm khối lượng tổng thể của xe xuống mức tối đa, thời gian hạ và nâng mui lần lượt là 6,7 và 6,8 giây. Hãng xe Anh Quốc cho biết đây là công nghệ đóng mở mui điện tử nhanh nhất thế giới xuất hiện trên các mẫu xe thương mại.

Biến thể Vantage Roaster vẫn sử dụng chung khối động cơ trên phiên bản coupe – động cơ V8 twinturbo, dung tích 4.0L với mã M177 do Mercedes-AMG sản xuất. Xe có công suất 510 mã lực và mô men xoắn 685 Nm.

Những trang bị công nghệ trên phiên bản mui trần, tương đương với phiên bản coupe gồm có hệ thống treo thích ứng, chức năng thay đổi lực kéo từng bánh, vi sai điện ở cầu sau… Vantage Roadster được trang bị 3 chế độ lái là Sport, Sport+ và Track.

Vào 2021, nhằm kỷ niệm 70 năm ra đời tên gọi “Vantage” lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc DB2 đời 1951, Aston Martin sẽ cung cấp thêm một tùy chọn mới. Nổi bật là lưới tản nhiệt đa nan nằm ngang của những chiếc Aston Martin cổ điển, cùng với nhiều lựa chọn màu sơn ngoại thất, mâm xe và tùy chọn hộp số sàn 7 cấp, vốn từng dành riêng cho các phiên bản AMR.

Mức giá khởi điểm của chiếc Aston Martin Vantage phiên bản Coupe đời 2021 vào khoảng 146.000 USD, trong khi đó phiên bản mui trần Roadster có mức giá 161.000 USD. Hiện này cả 2 mẫu xe đều có thể được đặt trước, nhưng khách hàng phải chờ đến quý III/2020 mới được chạm tay vào chiếc Vantage Roadster.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar