Audi Việt Nam triệu hồi trên 33 xe Audi A8L để thay thế lưới lọc dầu


Audi Việt Nam tiến hành chương trình triệu hồi kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu trên 33 xe Audi A8L.

Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu trên các xe Audi A8L được sản xuất từ năm 2014 – 2016 do Công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi số hiệu 21H7 của hãng Audi AG.

Số lượng xe nằm trong diện triệu hồi là 33 xe. Địa điểm thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Á Châu trên toàn quốc. Thời gian dự kiến kiểm tra, sửa chữa 1,5 h/xe. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2022 đến 30/6/2025. Trong đó, các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Theo giải thích từ phía Audi, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi A8L được sản xuất trong thời gian cụ thể, cặn có thể tích trữ từ dầu động cơ. Điều này có thể làm tắc nghẽn trên lưới lọc dầu, dẫn đến không đủ dầu cấp đến bộ tăng áp. Nếu bộ tăng áp bị lỗi, điều này có thể dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động. Để khắc phục lỗi trên thì lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp phải được thay thế bằng cái mới có kích thước lớn hơn trên những xe bị ảnh hưởng.

Hiện tại, Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe tại Việt Nam, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A8 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 2014 – 2016 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế linh kiện này.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi có thể tra cứu trực tiếp việc xe có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 1/7/2022 tới ngày 30/6/2025 và dưới sự phối hợp giám sát của Cục Đăng kiểm Việt Nam.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar