Nhiều mẫu xe Audi tại Việt Nam mắc lỗi kĩ thuật nghiêm trọng


Đai ốc kết nối dầm sau của nhiều xe Audi tại Việt Nam và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị nứt gãy, gây nguy hiểm.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), có 104 xe Audi thế hệ từ 2019 đến 2021, thuộc các dòng A4, A6, A7 và Q5, Q7, Q8 do công ty Á Châu phân phối tại thị trường Việt Nam, mắc lỗi kỹ thuật nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cụ thể, một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài thì các đai ốc này có thể bị nứt gãy. Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Khi tình trạng này xảy ra, tay lái sẽ bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc và nguy cơ trục sau xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao, dẫn đến tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng và người tham gia giao thông.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng mang xe đến các đại lý để khắc phục, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra cho người sử dụng xe.

Theo: Tạo chí Giao thông


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar