Origo Steering Wheel – Tuyệt đỉnh công nghệ của tương lai


Origo Steering Wheel chính thức trở thành mẫu thiết kế xuất sắc nhất được gọi tên tại cuộc thi thiết kế German Design Award 2021 ở hạng mục công nghệ người máy HMI, tổ chức tại Đức.

Giải thưởng German Design Award 2021 là một trong những cuộc thi thiết kế nổi tiếng nhất thế giới. Các tiêu chuẩn đánh giá cao được đảm bảo bởi ban giám khảo quốc tế, họ chỉ công nhận các dự án thực sự đại diện cho những đóng góp tiên phong cho hạng mục thiết kế của Đức và quốc tế.

Origo Steering Wheel - Vô lăng tuyệt đỉnh điều khiển mọi tính năng xe bằng ngón tay cái

Cuộc thi German Design Award 2021 đã thu hút tổng cộng 4.172 mẫu dự án đến từ 60 quốc gia, và ban giám khảo quốc tế đã thưởng cho 955 người tham gia được Đề cử ở mục Đặc biệt, 362 người đạt giải Chiến thắng và 67 người đạt giải Vàng trên 71 hạng mục phụ. Những người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng của họ tại lễ trao giải chính thức tổ chức vào ngày 19 tháng 2 năm 2021, như một phần của triển lãm thương mại Ambiente 2021 diễn ra ở Frankfurt am Main, Đức.

Origo Steering Wheel thực tế là đề án thiết kế một hệ thống vô lăng công nghệ đậm chất sáng tạo đến từ Phần Lan. Nó bắt mắt người xem ngay cái nhìn đầu tiên bởi diện mạo như đến từ viễn tưởng tương lai.

Điểm sáng giá nhất ở mẫu vô lăng này đó là nó được phủ các bề mặt cảm ứng 3D sáng tạo. Nhờ đó mà người lái có thể trực tiếp điều khiển mọi tính năng trên xe hơi chỉ bằng ngón tay cái, cho phép người lái thực hiện mọi việc từ điều chỉnh cài đặt kiểm soát khí hậu, đến kích hoạt đèn báo rẽ và các tính năng phức tạp hơn cho xe, mà không cần buông tay lái, giúp giảm thiểu sự phân tâm và nâng cao độ an toàn.

Origo Steering Wheel - Vô lăng tuyệt đỉnh điều khiển mọi tính năng xe bằng ngón tay cái

Không quá khó để nhận thấy, trên bản thảo thiết kế phần phía trên vô lăng này còn có tích hợp một màn hình hiển thị những thông tin quan trọng. Như vậy, có thể thấy kiểu thiết kế này đã tạo nên sự tiện lợi cho người lái không bị xao lãng khi lái, cũng như không bị rối mắt khi theo dõi các thông tin được hiển thị.

Giới mộ điệu xe hơi khẳng định, mẫu vô lăng Origo Steering Wheel này khi được hiện thực hóa sản xuất thương mại ra thị trường, hứa hẹn nó sẽ mang lại làn gió mới cho hạng mục công nghệ lái xe an toàn, tiện lợi, đồng thời giúp tăng cường sự tập trung khi lái nhiều hơn.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar