Bentley sẽ trở thành thương hiệu con của Audi


Volkswagen có kế hoạch đưa thương hiệu hạng sang Bentley xuống làm đơn vị con của Audi trong nỗ lực tái cơ cấu các thương hiệu đầu bảng của tập đoàn nhằm tiết kiệm chi phí.

Tới nay, Bentley vẫn được đặt dưới quyền quản lý của lãnh đạo Porsche, Giám đốc điều hành Oliver Blume, nhưng từ năm tới sẽ chuyển xuống thành đơn vị con của Audi.

Thay đổi này được Giám đốc điều hành Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen kỳ vọng sẽ giúp Bentley vận hành hiệu quả và phát huy tiềm năng tốt hơn. Điều chỉnh mới cũng đồng nghĩa với việc xe của Bentley sẽ chia sẻ nhiều công nghệ từ Audi, đặc biệt là trên mẫu SUV sắp tới.

Bên cạnh Bentley, Volkswagen hiện cũng đang xem xét tái cơ cấu lại các thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Ducati, trong bối cảnh chuyển từng bước sang sản xuất xe điện ở quy mô lớn. Trong đó, việc giữ lại Bentley là bước đi hợp lý, bởi tập đoàn ô tô Đức vẫn cần một thương hiệu siêu sang đủ để cạnh tranh ngang tầm với Rolls-Royce (thuộc BMW) hay Maybach (của Daimler).

Trong khi đó, các thương hiệu khác lại không được may mắn như vậy. Bên cạnh việc bán Bugatti cho Rimac, Volkswagen sẽ niêm yết cổ phiếu của Lamborghini trên sàn chứng khoán, nhằm tìm một chủ sở hữu mới phù hợp đồng thời thu về nguồn tài chính lớn – tương tự như trường hợp của Ferrari. Riêng tương lai của Ducati hiện vẫn khá mù mờ, trong bối cảnh nhiều đối tác của Volkswagen đang tranh giành quyền sở hữu thương hiệu mô tô được hâm mộ này.

 

Hoàng Linh 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar