Mulliner Batur khởi động cuộc cách mạng về thiết kế cho Bentley


Bentley Motors đã cho ra mắt Bentley Mulliner Batur – mẫu xe coupe grand touring hai cửa mới, với số lượng giới hạn 18 chiếc đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng về thiết kế tại Bentley.

Bộ sưu tập chỉ có 18 xe Batur này là dự án lớn nhất mà Mulliner, thể hiện ADN thiết kế mới, là kim chỉ nam cho phong cách thiết kế các dòng xe thuần điện (BEV) trong tương lai của Bentley.

Giống như chiếc Bacalar trước đó, cái tên Batur được đặt theo tên của một hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp. Thiết kế của Bentley Mulliner Batur thật sự là một cuộc cách mạng về thiết kế của Bentley với một số chi tiết nổi bật như sau:

Thiết kế của một chiếc Bentley hiện đại phải luôn mạnh mẽ, truyền cảm hứng và hài hòa. Kiểu dáng phải khoẻ khoắn, uy lực trong khi vẫn mềm mại – phải có cả nét thanh lịch và ‘cơ bắp’.

Nắp ca-pô dài luôn là dấu ấn của sức mạnh và uy lực. Các điểm nhấn thiết kế mới bao gồm một đường kéo dài liền mạch từ nắp ca-pô dọc theo chiều dài của xe, nối nắp ca-pô với đuôi xe, khiến cho chiếc xe có dáng dài và mảnh, tạo ra tỷ lệ kéo giãn cho phần đầu xe. Bentley gọi đặc điểm này là “nắp ca-pô bất tận”, điểm nhấn duy nhất tôn lên kiểu dáng gọn gàng hơn của xe. Trong khi đó, khối thân xe được kéo về phía sau, tạo cảm giác như chiếc xe được đặt ở trục sau, tăng thêm chiều sâu cho phần sườn

Ở ngay mặt trước của xe, Bentley đã hiện đại hóa lưới tản nhiệt nổi tiếng, tinh chỉnh kéo xuống thấp hơn và tạo mặt dựng đứng hơn, nhìn mạnh mẽ và lôi cuốn hơn. Mặt galang thẳng giúp xe có diện mạo thu hút và sang trọng. Bao quanh lưới tản nhiệt là hình dạng và thiết kế đèn pha mới, một điểm cải tiến so với thiết kế trên mẫu Bacalar trong khi vẫn giữ nguyên đèn pha lớn duy nhất ở hai bên. Chúng được kết hợp với đèn hậu hoàn toàn mới ở phía sau, nằm ở hai bên của tấm hướng gió.

Batur cũng sẽ là chiếc Bentley mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, sử dụng phiên bản mạnh hơn 740 PS của động cơ mang tính biểu tượng W12 tăng áp kép, dung tích 6,0 lít, lắp thủ công, mẫu động cơ đã thổi bùng lên thành công của Bentley trong suốt hai thế kỷ qua, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Khi mẫu động cơ này bước vào giai đoạn cuối vòng đời trên hành trình theo chiến lược Beyond 100 điện hoá hoàn toàn của Bentley, Batur là thành tựu đầu tiên tôn vinh sức mạnh, mômen xoắn và sự tinh tế phi thường của động cơ W12. Hiệu suất động cơ tương xứng với mẫu khung xe Bentley tiên tiến nhất, cùng hệ thống treo khí nén theo Tốc độ, hệ thống điều khiển cân bằng chủ động chạy điện, eLSD, cơ chế 4 bánh dẫn hướng, phân bổ và kiểm soát lực kéo.

Cả 18 chiếc Batur đều đã được đặt trước. Mỗi chiếc sẽ được thiết kế cùng với từng khách hàng theo sự hướng dẫn từ nhóm thiết kế nội bộ của Mulliner. Khách hàng có thể chỉ định màu sắc và độ hoàn thiện trên thực tế mọi bề mặt của Batur để tạo ra một chiếc xe khác biệt như ý họ. Sau đó, mỗi chiếc sẽ được làm thủ công trong vài tháng tại xưởng của Mulliner ở nhà máy không khí thải các bon của Bentley ở Crewe, Anh. Đợt giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm 2023.

Batur được ra mắt tại buổi tiệc Signature Party của Bentley tại Tuần lễ siêu xe Monterey trước gần 500 khách VIP.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar