Top những mẫu xe ngốn nhiên liệu nhất tại Mỹ


Không ngạc nhiên khi rất nhiều siêu xe đình đám đều góp tên trong danh sách này. Bù lại khả năng tiêu tốn nhiên liệu, những cỗ máy siêu tốc độ này đều đem lại cho chủ nhân những khoái lạc khi cầm cương mà không một mẫu xe nào khác làm được.

Mới đây Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA đã vừa công bố danh sách mức tiêu thụ nhiên liệu của tất cả các mẫu xe mới, phiên bản 2021 được lưu hành tại Mỹ. Và không khó để đoán ra, mẫu xe đứng đầu danh sách này chính là cái tên đến từ nước Pháp: Bugatti Chiron Pur Sport phiên bản giới hạn.

Siêu xe này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 351 km/h. Mức top speed này mặc dù thua kém một số đàn anh đàn chị cùng nhà Bugatti, tuy nhiên đổi lại Chiron Pur Sport sở hữu khả năng bứt tốc từ 0 lên các mốc 100, 200 và 300 km/h vượt trội hơn hẳn. Để làm được điều này, Chiron Pur Sport được thiết kế lên tới 6.900 vòng/phút – cao hơn 200 đơn vị so với những chiếc Chiron thông thường. Và tất nhiên, vòng tua càng cao thì càng ngốn nhiên liệu.

Ngoài ra, Bugatti Chiron Pur Sport phiên bản giới hạn còn được nhà sản xuất thiết kế cánh gió phía sau rộng hơn, để người lái có thể kiểm soát chiếc xe tốt hơn khi vào cua. Tất nhiên, cánh gió rộng hơn đồng nghĩa với việc khả năng cản gió sẽ nhiều hơn. Cụ thể, Bugatti Chiron Pur Sport phiên bản giới hạn sở hữu lực ép xuống mặt đường cao hơn Chiron thông thường 50 kg.

Tất cả những điều này: từ việc gia tăng tốc độ vòng tua máy, cho tới thiết kế cánh gió rộng và rất nhiều thiết kế khác nữa của nhà sản xuất, đều nhằm theo đuổi một mục đích duy nhất: cải thiện khả năng tăng tốc và kiểm soát xe. Đây là những yếu tố cốt lõi của một cỗ máy siêu tốc độ mà những tín đồ xe hơi luôn khao khát.

Đánh đổi lại, Bugatti Chiron Pur Sport phiên bản giới hạn có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình lên tới 29,4 L/100km trong đường phố; 18,1 L/100km đường cao tốc và 23,5 L/100km trên đường hỗn hợp. Tất nhiên là để sở hữu được những cỗ máy siêu tốc độ phiên bản giới hạn này, khách hàng phải thực sự là những người siêu siêu giàu. Và chắc chắn, chẳng ai trong số những người đó sẽ phải bận tâm về hoá đơn “xăng cộ” cả.

Xếp thứ hai sau Bugatti Chiron Pur Sport trong danh sách những mẫu xe ngốn xăng nhất năm, chính là “siêu bò nước Ý” Lamborghini Aventador. Cả hai phiên bản Coupe (hai cửa mui cứng) và Roadster (hai cửa mui trần) của Aventador 2021 đều sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu khá tương đồng với Chiron Pur Sport: 29,4 L/100km trong đường phố; 15,7 L/100km đường cao tốc và 23,5 L/100km trên đường hỗn hợp.

Theo sau Bugatti Chiron Pur Sport và Lamborghini Aventador Coupe – Roadster trong danh sách các mẫu xe ngốn nhiên liệu nhất tại Mỹ là những cái tên hạng sang và siêu sang khác, như: Bentley Continental GT; Rolls-Royce Phantom, Ghost, Dawn, Wraith, Cullinan; Mercedes-AMG GLA 35; Subaru Impreza Sport 5 cửa và Volvo V60 CC AWD.

Nguồn: Carscoops


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar