BMW M2 2023 sẽ là chiếc động cơ đốt trong thuần túy cuối cùng của BMW


Đây là chia sẻ từ chính giám đốc điều hành phân nhánh xe hiệu năng cao M Performance của BMW.

Khi các quy định và hạn chế được thắt chặt trên toàn thế giới, cùng với thời hạn bắt buộc ngừng phân phối ở nhiều khu vực đã được ấn định, có vẻ như kỉ nguyên của những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đang dần đến hồi kết. Đối với BMW, quá trình điện khí hóa đã và đang trong quá trình phát triển, tất nhiên bao gồm cả bộ phận M Performance danh tiếng của hãng xe Đức.

BMW XM – chiếc xe sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2022 – là sản phẩm đầu tiên bước vào tương lai điện khí hóa của M Performance. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi chiếc BMW M nào sẽ là chiếc cuối cùng được trang bị động cơ đốt trong hoàn toàn, thì giám đốc của phân nhánh hiệu năng cao Frank van Meel đã xác nhận rằng, đó sẽ là chiếc BMW M2 2023 sắp ra mắt.

“BMW M2 2023 sẽ sở hữu động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng cùng hệ dẫn động cầu sau và chắc chắn, chiếc xe này sẽ đem đến cảm xúc lái xe một các thuần túy nhất. Đây cũng là chiếc xe cuối cùng “thuần cơ khí” dưới bàn tay của BMW M Performance, trước khi bộ phận này chuyển sang nghiên cứu và phát triển những chiếc xe lai điện hoặc thuần điện hoàn toàn” – Frank van Meel chia sẻ trong một bài phỏng vấn gần đây.

BMW M2 thế hệ G87 đã rò rỉ những hình ảnh thử nghiệm đầu tiên. Chiếc coupe hiệu suất cao sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay tại Mexico, vì vậy, người hâm mộ kì vọng rằng chiếc xe sẽ ra mắt trong năm nay.

Ngoài ra, đàn anh của M2 là chiếc BMW M3 Touring sẽ ra mắt trước tại Lễ hội Tốc độ Goodwood vào ngày 23.6 sắp tới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar