Sau Audi, đến lượt BMW tuyên bố rút khỏi giải Formula E


Chỉ ít này sau khi Audi tuyên bố không tham gia mùa giải tới của thể thức Formula E dành cho xe điện, đội đua xứ Bavaria cũng đã đưa ra quyết định tương tự.

Theo nhiều thông tin bên lề, hai thương hiệu đang nhăm nhe thế chỗ của BMW và Audi để tìm kiếm cơ hội vinh quang trong mùa giải Formula E sắp tới, rất có thể là “hai anh em cùng nhà” của liên minh Hàn Quốc – Kia và Hyundai.

Như vậy là sau 7 năm thi đấu, đội đua BMW i Andretti Motorsport team sẽ chính thức dừng cuộc chơi tại Formula E. Trong suốt các mùa giải trước, BMW đã gặt hái được nhiều thành công, bằng chứng là 4 chiến thắng, 4 lần xuất phát ở vị trí pole, cũng như 9 lần bước lên bục Podium vinh quang ở 24 chặng thi đấu. Do vậy, nguyên nhân dừng thi đấu chắc chắn không tới từ kết quả của đội đua.

Lý giải cho việc ngừng thi đấu này, đại diện BMW cho rằng “Môi trường cạnh tranh ở giải Formula E giờ đây đã không còn tạo ra cơ hội để hãng có thể phát triển công nghệ xe điện được nữa”. Nói cách khác, những nhà hoạch định chiến lược của BMW đã cảm thấy đủ hài lòng với công nghệ xe điện hiện có của mình và không cần theo đuổi Formula E để tiếp tục phát triển thêm nữa.

Trong tương lai, BMW sẽ chú trọng phát triển mảng giao thông điện. Trọng tâm mà hãng hướng đến là tập trung mở rộng quy mô xe điện. Mục tiêu mà BMW hướng tới là từ nay tới hết năm sau sẽ đưa 1 triệu xe điện khí hoá ra lăn bánh trên đường. Tiếp đến, cho tới năm 2030 sẽ có 7 triệu xe điện khí hoá được sử dụng và tỷ lệ xe thuần điện trong số đó phải đạt 2/3 (khoảng trên 60%) trở lên.

Trở lại với giải đua công thức điện, BMW chắc chắn đã được hưởng lợi từ các mùa giải mà hãng đã tham gia. Bởi lẽ toàn bộ đội ngũ kỹ sư tham gia phát triển hệ dẫn động cho xe đua thể thức Formula E đều là những gương mặt chịu trách nhiệm phát triển hệ dẫn động cho các sản phẩm xe điện thương mại của hãng.

Cụ thể là nhờ tham gia Formula E mà các kỹ sư BMW đã đúc rút ra kinh nghiệm trong việc quản lý nguồn năng lượng trên xe điện, để đạt được hiệu quả vận hành tốt hơn. Đồng thời, cũng nhờ chuyển giao công nghệ phát triển cho Formula E mà các phương tiện điện khí hoá của BMW đã có thể cải thiện được công suất hoạt động của mô-tơ điện.

Nguồn: Carscoops


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar