MINI Cooper mạnh 414 mã lực: “Hồn Bim da MINI”


Cần tới 4 năm để có thể khiến chiếc MINI Cooper này hoàn thiện và vận hành trơn tru.

“Vini” là tên gọi được đặt cho chiếc MINI Cooper đặc biệt mạnh mẽ này. Vini kịp hoàn thành để tham dự sự kiện Goodwood Festival of Speed 2021 diễn ra tại Anh quốc trong tháng 7 này.
Dự án đặc biệt này được thực hiện với sự hợp tác của các thành viên thuộc Hiệp hội Nâng cấp Ôtô hiệu suất cao Vương quốc Anh (Performance Automotive Aftermarket Association). Họ đã tốn tới 4 năm để biến chiếc Cooper nhỏ nhắn này thành con “quái vật” thực sự.
Vẫn mang vẻ ngoài của một chiếc MINI Cooper “John Cooper Work” nhưng bên trong chiếc xe đã thay đổi hoàn toàn: các kĩ sư đã lắp cho chiếc xe khối động cơ V8 4.0L tăng áp công suất tối đa đến 414 mã lực từ chiếc BMW M3 đời F80.
Để tương xứng với khối động cơ, hệ thống truyền động cũng được thay đổi: hộp số ly hợp kép và dẫn động cầu sau thay cho hộp số tự động biến mô và dẫn động cầu trước.
Hệ thống treo, phanh đĩa kích thước lớn, mâm xe cũng đã được thay đổi để phù hợp với chiếc xe cũng như mang đến sự ổn định, an toàn khi vận hành.
Những trang bị nội thất không cần thiết cho việc “chạy nhanh” cũng đã bị loại bỏ hoàn toàn. hay vào đó là bảng tablo tối giản, tay lái kiểu thể thao, ghế đua hiệu Conra và một cụm điều khiển riêng biệt của động cơ.
Cabin cũng được được gia cố khung chống lật, vừa giúp bảo vệ cho người lái trong trường hợp có tai nạn, vừa góp phần cải thiện độ cứng vững của khung xe.
Ngoại thất của Vini chỉ có một vài thay đổi nhỏ, tổng thể vẫn giữ được thiết kế đặc trưng của MINI Cooper. Thực sự, đây là một bản độ vô cùng độc đáo và yêu cầu tính kĩ thuật cao để chiếc xe có thể vận hành hoàn hảo.

0
Bình luận
Please Login to comment
avatar