THACO cam kết đền tiền khủng nếu Kia Sportage “bia kèm lạc”


Giữa rất nhiều thông tin tiêu cực về việc mua xe với giá chênh lệch so với giá bán đề xuất, đại diện của THACO cho biết hãng sẽ đền bù gấp 10 lần số tiền chênh lệch nếu khách hàng gặp phải tình trạng này.

Tại sự kiện ra mắt Kia Sportage tại Việt Nam vào ngày 17/6/2022, đại diện THACO Auto xác nhận Kia Sportage thế hệ mới nhận được số lượng đơn đặt hàng lên đến 1.000 xe chỉ sau 7 ngày mở bán. Con số này vẫn còn rất nhỏ nếu so với lượng đơn đặt hàng từ đại lý, nhưng Thaco Auto không tiết lộ con số này. 

Kể từ ngày 30/6, các đơn hàng đầu tiên sẽ chính thức bàn giao đến tay khách hàng. Ngoài ra, THACO Auto cũng chia sẻ số lượng đơn đặt hàng và nhận xe trong tháng 7 đã kín. Ở thời điểm hiện tại, khách hàng đặt hàng sẽ tiếp tục được xếp lịch nhận xe trong tháng 8/2022 và các tháng tiếp theo.

Đại diện THACO Auto cho biết, THACO Auto cam kết tuyệt đối không cộng thêm bất kỳ khoản nào vào giá bán cuối cùng. Chưa kể khách hàng mua xe sẽ nhận được quà tặng là bệ bước chân, thảm lót sàn, tấm lót khoang hành lý và phim cách nhiệt cho tất cả phiên bản.

Hiện tại, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đang rất căng thẳng, THACO Auto đã làm việc với đối tác Hàn Quốc để có thể đáp ứng sản lượng vào khoảng 1.000 xe/tháng đối với Kia Sportage mới. Ngoài ra, Thaco Auto còn phải chia sẻ một phần lợi nhuận với khách hàng hiện tại, vì chi phí linh kiện đầu vào, chi phí logistics đang tăng rất cao và chưa có dấu hiệu chững lại. 

Đại diện THACO Auto cam kết khách hàng nào đặt hàng trước sẽ được giao xe trước. Đồng thời, vị đại diện THACO Auto cũng cam kết sẽ đền gấp 10 lần tiền chênh lệch nếu khách hàng gặp tình trạng “bia kèm lạc” khi mua Kia Sportage 2022.

Đại diện THACO Auto cho biết, chúng ta cần hiểu đúng về hàm lượng nội địa hóa nội khối ASEAN để có thể hưởng ưu đãi xuất khẩu theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Cụ thể là thành phần cấu thành trên một mẫu xe có tỉ lệ nội địa trong nội khối ASEAN đạt mức 40% sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% khi nhập khẩu vào một quốc gia trong khối.Ví dụ THACO Auto đang sản xuất một số chi tiết trên xe để xuất khẩu qua lắp ráp xe Malaysia, và ngược lại, THACO Auto phải nhập khẩu những chi tiết khác từ Malaysia để lắp ráp xe tại Việt Nam. Tất cả sẽ hình thành nên một chuỗi cung ứng nội khối, nhớ đó chúng ta sẽ được ưu đãi thuế suất nhập khẩu khi xuất khẩu xe trong các nước ASEAN. 

Ở thời điểm hiện tại, đại diện THACO Auto cho biết, tỷ lệ nội địa hóa với Kia Sportage thế hệ mới đang ở mức gần 30%.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar