Sử dụng, chăm sóc xe

Sử dụng, chăm sóc xe

Kim báo ở giữa chữ
Tư vấn  

Trên bảng điều khiển ôtô, hệ thống thông tin giải trí và các bộ phận khác đều xuất hiện rất nhiều chữ cái viết tắt. Hai trong số những chữ cái quan trọng nhất mà tài xế nào cũng cần biết là chữ C và H trên đồng hồ ôtô. Vậy hai chữ cái này có nghĩa là gì?

1 - 10 của 174 bài
 • Tư vấn  

  Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.

 • Tư vấn  

  Nếu không muốn mắc kẹt giữa đường vì xe chết máy, các chủ xe hơi cần chú ý đến tuổi thọ của ắc-quy để thay mới kịp thời.

 • Tư vấn  

  Lốp xe luôn là bộ phận nhạy cảm nhất trên một chiếc xe ô tô. Do được làm từ chất liệu cao su nên nó rất dễ bị tổn thương bởi những vật sắc nhọn, có thể xuất hiện trên mặt đường.

 • Tư vấn  

  Vô lăng là một trong những bộ phận cần thiết thuộc hệ thống lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số tài xế đã gặp phải trường hợp vô lăng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc có thể bất cứ lúc nào khi nó đi về phía trước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể và tình trạng tay lái ô tô bất ổn định khi lăn bánh.

 • Cũng như các loại dầu động cơ, dầu hộp số… dầu phanh ô tô cũng bị hao hụt theo thời gian
  Tư vấn  

  Dầu phanh ô tô có thể bị nhiễm nước 2% trong vòng 12 tháng đầu và tăng lên 7 – 8% chỉ sau 36 tháng. Nếu không thay dầu kịp thời có thể dẫn tới tình trạng mất phanh khi vận hành.

 • Tư vấn  

  Nhiều người có thói quen bật điều hòa hết cỡ ngay khi lên xe vì muốn mau làm mát cho khoang lái, tuy nhiên đó không phải là cách làm đúng, đôi khi còn làm giảm tuổi thọ các thiết bị. Vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa ô tô đúng cách trong mùa hè? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hoà ôtô đúng cách nhất.

 • Dù có bảo hiểm chi trả thiệt hại do thủy kích thì các chủ xe cũng không nên
  Tư vấn  

  Trong mùa mưa thường xuyên xảy ra ngập lụt, để tránh bị mất oan tiền bảo hiểm xe ngập nước (thủy kích), các chủ xe cần nắm rõ những điểm đáng lưu ý sau đây.