Tình huống

Tình huống

Tư vấn  

Tư thế ngồi khi lái xe ô tô vô cùng quan trọng, giúp người lái xe giảm căng thẳng mệt mỏi. Dưới đây là phương pháp để có tư thế ngồi đúng nhất.

1 - 10 của 39 bài
 • Tư vấn  

  Nhiều người vẫn cảm thấy “hốt hoảng” khi nghe đến triệu hồi, nhất là những người lần đầu sở hữu và sử dụng ô tô. Thời gian gần đây, việc các hãng xe lớn tại Việt Nam liên tiếp triệu hồi hàng loạt các dòng xe đắt khách cũng khiến không ít người lo lắng. Tuy nhiên, việc triệu hồi có thực sự mang nghĩa "tiêu cực" đến thế hay không?

 • Tư vấn  

  Dựa trên những nghiên cứu rút ra từ việc sử dụng bộ đồ mô phỏng cảm giác mang bầu, hãng xe Ford đã đưa ra những lời khuyên giúp việc lái xe trong thời gian bà bầu mang thai sao cho an toàn và thoải mái.

 • Tư vấn  

  Tài xế container gần như bị "mù" với không gian xung quanh xe, quãng đường để phanh dừng cũng gấp nhiều lần xe con, góc bo cua rất rộng nên khi di chuyển bên cạnh container cần lưu ý để đảm bảo an toàn.

 • Tư vấn  

  Lái xe trên đường cao tốc tưởng chừng là một việc khá đơn giản vì đường rộng, góc nhìn thông thoáng, nhưng chỉ một pha xử lý thiếu kinh nghiệm cũng có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường. Bởi vậy tài xế cần nằm lòng một số lời khuyên để điều khiển xe an toàn, tránh những rủi ro không đáng có khi di chuyển trên cao tốc.

 • Tư vấn  

  Đọc truyện, lái xe bằng đầu gối, thay áo, nhắn tin, mang giày cao gót là một trong những nguyên nhân gây tai nạn.