Bảo tàng xe máy cao nhất châu Âu chìm ngập trong biển lửa, thiệt hại hơn 200 chiếc xe


Bảo tàng Top Mountain Crosspoint cháy không chỉ mang đến tiếc nuối cho người hâm mộ motor châu Âu mà còn là nỗi xót xa cho những người hâm mộ toàn thế giới.

Nép mình dưới chân đèo Timmelsjoch – nơi biên giới Áo và Italia gặp nhau ở sâu trong dãy Alps, cách mực nước biển 2.157m, bảo tàng Top Mountain Crosspoint được thành lập vào năm 2016 bởi hai anh em sinh đôi Alban và Attila Scheiber để trưng bày bộ sưu tập xe cổ điển của mình.
Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập của hai anh em bao gồm khoảng 230 chiếc xe máy khác nhau, phần lớn là của các hãng xe châu Âu như Sunbeam, Brough Superior, Zundapp cùng vài chiếc xế hộp cổ điển của Porsche và Ferrari. Ngoài ra họ còn sở hữu một vài chiếc xe của các thương hiệu Mỹ như Harley Davidson và Indian.
Vụ việc diễn ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 18/1/2021 theo giờ địa phương, chuông báo cháy của bảo tàng đã reo lên. Khi lính cứu hỏa đến hiện trường thì toàn bộ tòa nhà, phần lớn được làm từ gỗ, đã chìm trong lửa. 60 lính cứu hỏa đã nhanh chóng hành động để ngăn lửa lan sang một nhà hàng và nhiều tòa nhà gần đó. Các hãng tin địa phương cho biết không có thương vong về người. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.
Một số hình ảnh bảo tàng Top Mountain Crosspoint trước khi gặp sự cố:

0
Bình luận
Please Login to comment
avatar