Ford Focus giảm giá sâu kịch sàn, rẻ hơn Toyota Vios


Theo thông tin mới nhất, phiên bản Trend của Ford Focus tại các đại lý giảm sâu so với giá bán niêm yết, chỉ còn 560 triệu đồng, trong khi bản cao cấp Titanium được chào hàng ở mức 730 triệu đồng.

Vốn vẫn được coi là chiếc xe có biến động giá nhiều nhất của Ford tại thị trường Việt, Ford Focus hiện đang được chào hàng với mức giảm giá sâu ở cả bản tiêu chuẩn Trend và bản nâng cấp Titanium, đây được coi là tin vui cho những người chọn mua xe tại thời điểm này.

Theo thông mới nhất từ phía các đại lý, phiên bản tiêu chuẩn Focus Trend hiện tại chỉ còn được bán với giá 560 triệu, trong khi bản cao cấp Titanium có giá 730 triệu đồng. Với bảng giá niêm yết trên thị trường cho 2 phiên bản Trend và Titanium của Ford Focus lần lượt là 626 và 770 triệu đồng thì mức giảm dao động từ 40 đến 66 triệu đồng.

Thực tế, giá bán của Focus đã bắt đầu dần hạ nhiệt trên thị trường từ vài tháng nay. Mức giảm lần này được đánh giá là đã chạm đáy, Ford nhiều khả năng sẽ không giảm giá thêm cho Focus bởi đã sát tháng ngâu, do vậy, với những khách hàng có ý định nhắm đến Focus thì lựa chọn mua xe từ thời điểm này được coi là phù hợp.

Với động thái giảm giá lần này, phiên bản Trend của Focus hiện giờ chỉ xuống ngang tầm tiền hay thậm chí thấp hơn cả các đối thủ Hàn Quốc có thể kể tên như Kia Cerato 1.6 MT có giá 530 triệu còn bản AT là 589 triệu đồng, hay Hyundai Elantra 1.6 AT với mức giá lên đến 620 triệu đồng.

Không chỉ có vậy, mức chào bán 560 triệu đồng ở thời điểm hiện tại sẽ đẩy Focus xuống tầm giá ngang bằng Honda City (559 triệu đồng) và thậm chí rẻ hơn cả Toyota Vios phiên bản 1.5G hiện hành (565 triệu đồng). Với việc Toyota Vios phiên bản mới ra mắt vào ngày mai, khoảng chênh lệch về giá giữa Vios mới và Focus sẽ còn lớn hơn nhiều.

Điểm đáng nói ở đây là Focus vốn thuộc phân khúc cao hơn khi đem đặt cạnh Toyota Vios và Honda City. Một mức giá thấp hơn kết hợp cùng động cơ mạnh hơn, kích thước xe lớn hơn hẳn sẽ là lợi thế không nhỏ của Focus trong cuộc đua doanh số nửa cuối năm nay trên thị trường.

Ford Focus vốn vẫn được coi là chiếc xe có mức biến động giá cao tại thị trường Việt. Trước đợt giảm sâu kịch sàn này, từng có thời điểm mức giá cao nhất của Focus lên đến 620 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Đó là giai đoạn khi cung yếu hơn cầu, lượng xe tại các đại lý không đủ đáp ứng cho khách hàng khiến giá bán tại đại lý đội lên gần bằng giá niêm yết.

 

 

 


1
Bình luận
Please Login to comment
avatar
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều
trackback

[…] Ford Focus […]