Bán tải Volkswagen Amarok thế hệ mới chia sẻ khung gầm với Ford Ranger


Đây sẽ là sự hợp tác của hai gã khổng lồ để tạo ra 2 mẫu bán tải “anh em” chia sẻ khung gầm, thậm chí là động cơ trong thời gian tới.

Tập đoàn VW đã ký hợp tác ban đầu với Ford để phát triển mẫu bán tải Amarok thế hệ mới, dựa trên nền tảng chiếc bán tải cỡ trung Ranger. Sự hợp tác này giúp VW giảm chi phí phát triển sản phẩm rất nhiều.

Hai “ông lớn” sản xuất ô tô Volkswagen và Ford đã chính thức hợp tác toàn cầu trở lại vào tháng 1 và họ đã bán được khoảng 1,2 triệu xe thương mại hạng nhẹ trong suốt năm ngoái.

Với nhu cầu cho cả xe bán tải cỡ trung và xe tải thương mại dự kiến ​​sẽ tăng trong 5 năm tới, đây có thể trở thành một trong những sự hợp tác với lớn nhất của ngành ô tô.

Ford Ranger hiện là mẫu bán tải cỡ trung rất thành công tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Trong khi đó, Volkswagen Amarok lại bán chủ yếu ở châu Âu.

Volkswagen Amarok

Việc các hãng xe hợp tác với nhau để chia sẻ nền tảng khung gầm không mới như các sự hớp tác như Mercedes X-Class và Nissan Navara, Ford Ranger và Mazda BT-50, Isuzu D-Max và Chevrolet Colorado.

Theo Thomas Sedran-Giám đốc điều hành của mảng xe thương mại VW cho biết, các dự án chung khác với Ford sắp tới có thể như các dự án xe tự lái hoặc xe điện.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar