Ford Việt Nam thiết lập kỷ lục doanh số trong tháng 12/2018


Trong tháng cuối cùng của năm 2018, doanh số bán lẻ của Ford Việt Nam tăng trưởng 56% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với 3.959 xe bán ra, lập kỷ lục doanh số tháng thứ 2 liên tiếp.

Sự góp sức không nhỏ từ dòng sản phẩm chiến lược của hãng xe Mỹ tại thị trường Việt Nam như Ford Ranger, Everest và EcoSport đã mang tới kết quả bán hàng theo tháng cao nhất từ trước đến nay cho Ford Việt Nam.

“Chúng tôi đã có hai tháng kỷ lục để kết thúc năm 2018, một phần là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam cũng như lựa chọn và sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Với đà bán hàng tốt do nhu cầu với các dòng sản phẩm Ford tăng cao, các đại lý Ford trên toàn quốc dường như đã phải hoạt động hết công suất để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dịp này”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Ford Việt Nam
Ford Ranger.

Trong đó, dòng xe dẫn đầu phân khúc – “vua bán tải” Ranger đã mang về doanh số tháng bán lẻ tốt nhất từ trước đến nay cho Ford Việt Nam với mức tăng trưởng nhảy vọt 36% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 1.928 xe bán ra. Ranger giữ vững ngôi vị là chiếc bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam trong năm 2018 – năm thứ 5 liên tiếp – với doanh số cả năm lên tới 8.675 chiếc.

Bên cạnh đó, mẫu xe SUV đô thị EcoSport chủ lực cũng góp phần đáng kể vào doanh số kỷ lục của tháng 12 với kết quả bán hàng theo tháng cao nhất từ trước đến nay – tăng 59%, tương đương với 623 chiếc. Kết thúc năm 2018, EcoSport tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ với tổng doanh số cả năm tăng 22%, tương đương 4.844 xe bán ra.

Ford EcoSport.

EcoSport phiên bản mới được trang bị hai phiên bản động cơ là EcoBoost 1.0L và động cơ TiVCT 1.5L. Kế thừa và phát triển dựa trên những thành công của phiên bản tiền nhiệm từng được coi là “ông hoàng SUV đô thị, Ford EcoSport sở hữu một loạt những nâng cấp và cải thiện đáng kể về thiết kế cũng như khả năng vận hành, tính năng an toàn.

Chiếc xe Transit vẫn là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam trong năm 2018 với tổng doanh số cả năm tăng 2% so với năm trước, tương đương 5.815 chiếc, trong đó 340 chiếc được giao tới tay khách hàng chỉ riêng trong tháng 12.

Ford Việt Nam
Ford Transit

Mẫu SUV tầm trung – Ford Everest cũng mang tới doanh số khá tốt trong tháng 12 với 621 chiếc, nâng tổng doanh số cả năm lên 2.007 xe bán ra. Bên cạnh những cải tiến trong công nghệ cùng thiết kế cơ bắp, mạnh mẽ, nội thất tiện nghi và hoàn thiện, Everest Mới đưa hiệu suất và độ an toàn của dòng SUV lên một tầm cao mới, với khả năng vận hành trên đường bằng cũng như vượt địa hình ấn tượng.

Ford Everest.

Doanh số tháng 12 của dòng xe du lịch Focus ghi nhận mức tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, bán ra 254 chiếc, đưa doanh số cộng dồn của dòng xe này từ đầu năm đến nay lên thành 2.105 chiếc, tăng 69%. Được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L, Ford Focus là một chiếc sedan lý tưởng dành cho gia đình với khả năng vận hành và kiểm soát mượt mà, cùng không gian nội thất thoải mái và rộng rãi.

Dòng xe SUV nhập Mỹ – Explorer, được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, ghi nhận 183 chiếc xe được bán ra, góp phần thúc đẩy doanh số của tháng 12 tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Ford Explorer tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc của mình năm thứ hai liên tiếp, với doanh số trong năm 2018 chạm mức 785 chiếc.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar