“Vua bán tải” Ford Ranger sắp có thêm phiên bản lai điện


Theo nhà sản xuất xe hơi Mỹ, mẫu bán tải Ford Ranger thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị động cơ công nghệ PHEV (Plug-in Hybrid) tại thị trường châu Âu và rất có thể là thị trường Australia ngay sau đó.

Thông tin về một phiên bản Ford Ranger lai điện đã được ấp ủ và nhiều lần rò rỉ từ những nguồn tin không chính thống cách đây khá lâu. Tuy nhiên tạp chí Car Expert đã vừa chính thức khẳng định lại việc này.

Theo bài đăng mới nhất, phát ngôn viên đại diện cho Ford châu Âu đã nhấn mạnh việc hãng này đang tích cực nghiên cứu để thương mại hoá các dòng xe bán tải thế hệ mới, với khả năng phát thải ra môi trường bằng không (hay nói cách khác là điện khí hoá động cơ), trong đó bao gồm cả mẫu xe Ranger ăn khách.

Thông tin cụ thể về khối động cơ lai điện plug-in hybrid trên thế hệ Ranger mới vẫn chưa được đại điện của Ford tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ dựa trên khối động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.3 L có tăng áp.

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, hệ thống lai điện này có thể sản sinh ra công suất cực đại lên tới 362 mã lực và lực kéo mô-men xoắn có thể đạt mức 680 Nm, trong khi chỉ số phát thải và mức “ăn uống” nhiên liệu lại giảm đi đáng kể.

Theo sau Ranger thế hệ mới, khối động cơ lai điện này cũng nhiều khả năng sẽ được Ford đưa lên mẫu SUV Everest của hãng. Bởi lẽ hai mẫu xe này vốn dĩ đều sử dụng cùng một nền tảng khung gầm và chia sẻ với nhau nhiều đặc điểm chung khác nữa.

Ford châu Âu cũng vừa mới chính thức đưa ra xác nhận cách đây không lâu, trong đó đề cập: lộ trình từ nay cho tới năm 2026, tất cả các mẫu xe đang kinh doanh của hãng sẽ được bổ sung thêm phiên bản “không phát thải”, bao gồm xe thuần điện EV và xe lai điện PHEV.

Tiếp sau đó, từ năm 2030 trở đi, Ford sẽ chỉ kinh doanh các mẫu xe du lịch sử dụng động cơ điện tại lục địa già.

Thế nhưng ngoài châu Âu ra, các thị trường khác trên toàn cầu có được bổ sung Ford Ranger lai điện vào danh mục kinh doanh của mình hay không thì chưa rõ.

Bên cạnh đó, đại diện Ford Australia cũng nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu sử dụng xe thuần điện và xe lai điện của các khách hàng tại khu vực Úc ngày càng tăng.”

“Tuy nhiên, hiện giờ vẫn là quá sớm để bàn về việc liệu hướng đi điện khí hoá của Ford châu Âu có lan rộng sang các thị trường khác, bao gồm Australia hay không.” – Vị đại diện này khẳng định thêm.

Tại Mỹ, đại diện của Ford cũng không bình luận gì về vấn đề này khi được hỏi. Tuy nhiên khả năng cho ra một mẫu bán tải Ranger lai điện là điều hoàn toàn không khó để xảy ra trong tương lai.

Nguồn: Carscoops.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar