Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng: chỉ 1,8% xe Ford chảy dầu phải thực hiện lại


Thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết, chỉ có 1,8% xe khắc phục hiện tượng thấm dầu phải thực hiện lại, trong đó có cả các mẫu xe được thực hiện lại do Ford Việt Nam áp dụng quy trình xử lí mới.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết, trên cơ sở rà soát số liệu và văn bản của công ty TNHH Ford Việt Nam (Ford Việt Nam) tính đến hết ngày 31 tháng 8 năm 2020, Ford Việt Nam đã thực hiện việc khắc phục hiện tượng rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam đã được thực hiện được 3.426 xe, trong đó số lượng xe sửa chữa lặp lại lần 2 là 12 xe, chiếm tỷ lệ 0.35%.

Ford Ranger Wildtrak, một trong những dòng xe bị ảnh hưởng.

Tổng số lượng xe rò rỉ dầu tại ống két làm mát khí nạp đã được sửa chữa là 2.605 xe trong đó, số lượng xe sửa chữa lặp lại lần 2 là 20 xe. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết, các mẫu xe phải thực hiện lại việc sửa chữa lần hai bao gồm cả việc Ford Việt Nam áp dụng quy trình kỹ thuật cải tiến mới đối với một số xe đã kiểm tra, thay thế lần đầu).

Trong khi đó, làm rõ hơn vấn đề này, Ford Việt Nam cho biết, kể từ khi áp dụng Giải pháp kỹ thuật cải tiến mới là thay mới ống nạp và két làm mát khí nạp kể từ ngày 26/3/2020, đã có 18 xe đã được sửa chữa trước ngày 26/3/2020 và tiếp tục được áp dụng giải pháp mới, trong khi đó chỉ có 02 xe thực hiện sau ngày 26/3 phải sửa chữa lại để khắc phục hiện tượng chảy dầu.

Theo Ford Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của khách hàng, phương án sửa chữa khắc phục hiện tượng chảy dầu có chuyển biến tích cực từ 26/3/2020.

Ngoài ra, báo cáo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng Ford Việt Nam cho biết hiện đã chuẩn bị sẵn sàng phụ tùng và nhân lực để tiếp tục thực hiện kiểm tra, sửa chữa tại các Đại lý trên toàn quốc. Trên cơ sở này, Cục CT&BVNTD đề nghị người tiêu dùng đang sử dụng Ford Everest 2019 và Ford Ranger 2019 chủ động kiểm tra tình trạng nắp che dây đai cam (bưởng đầu máy) và khu vực ống két làm mát khí nạp. Nếu gặp vấn đề phát sinh, người tiêu dùng có thể liên hệ các Đại lý uỷ quyền của Ford Việt Nam hoặc đường dây nóng miễn phí của Ford Việt Nam: 1800.588.888 để được tư vấn, hỗ trợ.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar