Ford cho người dân Texas mượn F-150 làm máy phát điện


Ford đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo và cấp thiết cho người dân Texas trong thời điểm nơi đây đang gánh chịu thảm họa thiên nhiên.

 Trước những diễn biến khắc nghiệt của thời tiết, hãng sản xuất xe hơi Mỹ đã gửi thư yêu cầu những đang lý của hãng gửi những chiếc F-150 mới tới cho người dân nơi đây sử dụng như một chiếc máy phát điện.

Mike Levine – nhà phát ngôn của Ford cho biết, các đại lý Ford ở bang Lone Star có khoảng 415 chiếc F-150, sẵn sàng cho người dân nơi đây mượn. “Những chiếc Ford F-150 hoàn toàn mới của chúng tôi mang trong mình công nghệ Pro Power Onboard, sẵn sàng giúp đỡ người dân nơi đây. Việc đóng góp một phần nhỏ cho người dân Texas trong thời điểm cần thiết này là niềm tự hào của chúng tôi”.

Được biết, công nghệ Pro Power Onboard trên F-150 có tính năng cung cấp điện 120V cho các thiết bị ngoại vi. Máy phát điện này có công suất lên tới 2.000W, đủ để chạy một số thiết bị nội thất thiết yếu. Đặc biệt, những mẫu F-150 Hybrid có tùy chọn máy phát điện có công suất lên tới 7.200W, tức là tương đương với 10 mã lực. Mức công suất là công suất lớn đến bất ngờ, vượt trội so với các mẫu máy phát điện dự phòng thông dụng. Công suất này cho phép hộ gia đình sử dụng máy sưởi, thậm chí là cả điều hòa, bếp điện, tivi… Theo Ford, một bình xăng của F-150 có thể chạy máy phát liên tục trong 32 giờ.

Texas vốn được biết tới với những sa mạc và những đợt nóng khắc nghiệt, nhưng giờ đây bị phủ lớp băng dày. Theo Đài BBC, Texas đã ghi nhận nhiệt độ Bắc Cực, nhiều nơi rơi xuống âm 18 độ C hôm 14-2. Do nhiệt độ giảm sâu, nhu cầu dùng điện sưởi ấm tăng vọt, bộ phận điều độ điện của Texas đã buộc phải cắt điện luân phiên. Việc Ford cho người dân ở đây mượn những chiếc F-150 làm máy phát điện, không chỉ là một chiêu marketing khôn ngoan mà còn là một hành động vô cùng nhân văn.

Bình Con

 

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar