Ford Edge 2021 nâng cấp công nghệ đối đầu với Kia Sorento


Nhằm tăng sức cạnh tranh với các dòng xe đối thủ trong cùng phân khúc, Ford Edge 2021 được nâng cấp ở một số trang bị, tiện ích công nghệ mới, cùng với cấu trúc khoang cabin kích thước rộng rãi, hiện đại.

Theo đó, lớp áo ngoại thất Ford Edge 2021 không có nhiều thay đổi đáng kể, ngoại trừ có 2 màu sơn ngoại thất mới là Carbonized Gray và Lithium Gray. Ngoài ra, xe có thêm 9 tùy chọn mâm xe kích cỡ dao động từ 18 inch đến 21 inch.

Ford Edge 2021 nâng cấp công nghệ mới đối đầu với Kia Sorento

Không những thế, phiên bản Ford Edge 2021 còn được trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 tiêu chuẩn hiện đại, cùng với màn hình kích cỡ 12 inch, thay cho hệ thống SYNC 3 với màn hình kích cỡ 8 inch từng có ở bản tiền nhiệm.

Ford Edge 2021 nâng cấp công nghệ mới đối đầu với Kia Sorento

Điều thú vị hơn, xe còn trang bị tùy chọn điều hướng, tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói và kết nối dữ liệu đám mây. Các công nghệ này cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm các dữ liệu nhất định trên internet, qua với các câu hỏi kiểu: “Tìm cho tôi một nhà hàng tốt nhất” chẳng hạn. Riêng hệ thống thông tin giải trí mới cũng hỗ trợ kết nối Android Auto và Apple CarPlay không dây.

Cấu trúc khoang cabin có thêm 2 cổng USB, nâng tổng số lên tới tận 4 cổng USB. Cũng lưu ý rõ một điều, xe có tùy chọn trang trí nội thất bằng gốm mới trên bản Titanium Elite, và tùy chọn trang trí bằng vải trên phiên bản SEL.

Để vận hành, Ford Edge 2021 vẫn thừa hưởng tùy chọn động cơ có ở phiên bản tiền nhiệm, có thể kể đến động cơ EcoBoost 2.0L 4 xi-lanh, có thể cho ra công suất tối đa tới 250 mã lực và mô-men xoắn đạt cực đại 373 Nm. Riêng phiên bản Edge ST được trang bị động cơ EcoBoost 2.7L, V6, sản sinh công suất tối đa 335 mã lực và mô-men xoắn đạt cực đại 515 Nm.

Tại thị trường Mỹ, Ford Edge cạnh tranh trực tiếp với Jeep Grand Cherokee hay Kia Sorento,… Còn ở thị trường Việt Nam, dòng Ford Edge chủ yếu được nhập khẩu tư nhân với số lượng ít ỏi, cùng giá bán khá đắt.

Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu Ford hiện đang phân phối khá nhiều mẫu xe rải rác ở cả phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ cho tới các mẫu bán tải, SUV có kích thước to lớn. Những chiếc xe Ford sở hữu thiết kế cơ bắp, đậm chất Mỹ với khung vỏ xe chắc chắn cùng nhiều tính năng an toàn, tiên tiến. Tuy nhiên, giá phụ tùng của Ford tương đối cao. Ngoài ra, ngoại hình của xe ít có thay đổi.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar