Ford Escape mới “trần trụi” trên phố Mỹ


Mới đây, Ford Escape thế hệ mới đã lộ diện hoàn toàn khi chạy thử trên đường phố Mỹ.

Ford Escape thế hệ hiện tại đã chính thức trình làng tại thị trường Mỹ vào hồi tháng 4/2019. Sau 3 năm, mẫu SUV cỡ C này chuẩn bị được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Hình ảnh chụp Ford Escape chạy thử trên đường phố mới đây đã phần nào xác nhận điều đó.

Khi chạy trên đường phố, chiếc Ford Escape 2023 không hề được ngụy trang. Nhờ đó, chúng ta có thể biết trước thiết kế mới của mẫu SUV cỡ C này.

Bước sang phiên bản mới, Ford Escape được thay đổi đáng kể trong thiết kế đầu xe. Có được điều đó là nhờ ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Ford áp dụng cho Escape 2023.

Trên đầu xe, Ford Escape 2023 được bổ sung lưới tản nhiệt mới với thiết kế hình bát giác thay vì lục giác như trước và nằm ở vị trí cao hơn. Ngay cả mắt lưới tản nhiệt cũng đã được làm mới theo phong cách thể thao hơn. Trong khi đó, logo Blue Oval của hãng Ford được chuyển vị trí, từ bên trên vào giữa lưới tản nhiệt.

Trên đỉnh lưới tản nhiệt xuất hiện dải đèn LED định vị ban ngày mới. Dải đèn này kéo dài sang hai bên, vào hẳn bên trong đèn pha. Tương tự lưới tản nhiệt, cụm đèn pha của Ford Escape 2023 cũng được cải tiến và trở nên thon gọn, sắc sảo hơn trước.

Tiếp đến là cản trước mới, đi kèm hốc đèn sương mù trước nằm dọc. Hốc đèn sương mù này chẳng những được thiết kế mới mà còn có nẹp mạ crôm trang trí, tạo cảm giác cao cấp hơn. Thay đổi còn lại trên đầu xe của Ford Escape 2023 là hốc gió trung tâm với mắt lưới giống lưới tản nhiệt bên trên.

Ở bên sườn, mẫu SUV cỡ C này chỉ cải tiến nhẹ ở thiết kế vành la-zăng và đường chân kính. Theo đó, đường chân kính của xe không mạ crôm như cũ mà được sơn màu đen.

Cũng như sườn xe, thiết kế đằng sau của Ford Escape 2023 không thay đổi nhiều. Hãng Ford chỉ bổ sung tạo hình mới bên trong đèn hậu cho mẫu SUV cỡ C này. Ngoài ra, tay nắm cửa nằm thấp trên cửa cốp của xe cũng đã biến mất.

Đáng tiếc là hiện chưa có hình ảnh chụp nội thất của Ford Escape 2023. Tuy nhiên, vì là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên xe dự kiến sẽ chỉ được bổ sung một số trang bị mới bên trong.

Nhiều khả năng động cơ của Ford Escape 2023 cũng được giữ nguyên như cũ. Tại thị trường Mỹ, mẫu SUV hạng C này hiện có 4 tùy chọn động cơ.

Đầu tiên là động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 258 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng EcoBoost 4 xi-lanh, dung tích 2.0L là 250 mã lực và 379 Nm. Cả hai động cơ này đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Thứ 3 là hệ truyền động hybrid với động cơ xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 2.5L và mô-tơ điện, cho tổng công suất 200 mã lực. Cuối cùng là hệ truyền động plug-in hybrid, bao gồm động cơ xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 2.5L và mô-tơ điện với công suất tổng cộng 221 mã lực. Cả hai đều dùng hộp số eCVT.

Giá xe Ford Escape 2023 vẫn chưa được tiết lộ. Dự kiến, xe sẽ chính thức trình làng vào tháng 9 năm nay. Trước đây, hãng Ford từng dự định bán Escape ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, kế hoạch này không thành và mẫu xe sẽ thay thế Escape tại Việt Nam là Ford Territory mới. Dự kiến, Ford Territory sẽ chính thức ra mắt Việt Nam trong năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar