Ford lãi đậm từ công ty xe điện Rivian


Theo báo cáo từ Ford, hãng xe này dự kiến sẽ kiếm được 8,2 tỷ USD trong quý 4/2021 nhờ việc sở hữu cổ phần ở công ty xe điện Rivian.

Ford Motor cho biết họ dự kiến ​​sẽ thu về 8,2 tỷ đô la Mỹ từ khoản đầu tư vào Rivian trong quý 4 năm 2021 khi báo cáo thu nhập vào ngày 3 tháng 2. Ford cũng sẽ phân loại lại khoảng 900 triệu USD doanh thu từ khoản đầu tư này là một danh mục đặc biệt.

Ford sẽ kiếm được 8,2 tỷ USD trong quý 4/2021 nhờ việc sở hữu cổ phần ở công ty xe điện Rivian

Ford được cho là đã rời khỏi hội đồng quản trị của Rivian vào tháng 9 và dù tiếp tục hưởng lợi từ mối quan hệ với công ty khởi nghiệp xe điện sau khi công bố  kế hoạch cùng phát triển xe điện. Ford đã đầu tư tổng cộng 1,2 tỷ đô la vào Rivian kể từ đầu năm 2019, với 12% cổ phần của Rivian được định giá hơn 10 tỷ đô la vào đầu tháng 12.

Ford cũng cho biết họ sẽ báo cáo khoản lợi nhuận không dùng tiền mặt là 3,6 tỷ USD, chủ yếu  do những thay đổi trong cấu trúc thuế toàn cầu. Rivian trong thời gian ngắn được định giá hơn 100 tỷ USD, sau đó có giá trị hơn Ford, nhưng Ford đã giành lại vị trí dẫn đầu sau khi lần đầu tiên đạt giá trị 100 tỷ USD vào tuần trước.

nguồn: VnMedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar