Ford Maverick – mẫu bán tải đàn em của Ford Ranger có gì đặc biệt?


Được định vị thấp hơn so với Ranger, Ford Maverick được chế tạo dựa trên khung gầm của Ford Escape, hứa hẹn sẽ ra mắt sớm trong năm nay tại Mỹ, với mức giá dao động trên dưới 20.000 USD.

Mới đây, tại nhà máy Ford Mexico các tay gián điệp xe hơi bất ngờ phát hiện chiếc Ford Maverick xuống đường chạy thử nghiệm, với diện mạo gần như là hoàn chỉnh nhất.

Khám phá Ford Maverick - mẫu bán tải đàn em của Ford Ranger

Xem qua bộ ảnh, có thể thấy Ford Maverick có kích thước nhỏ hơn và giá bán có thể cũng sẽ rẻ hơn so với Ford Ranger. Đặc biệt phần đầu xe có diện mạo thiết kế lấy cảm hứng từ Ford F-150, điển hình qua bộ lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha hình chữ C, hốc bánh xe lớn hơn để tối ưu khả năng off-road, tăng khoảng sáng gầm. Sau xe mang thiết kế tối giản hơn, nổi bật nhờ có cặp đèn led hình chữ E được đặt dọc.

Khám phá Ford Maverick - mẫu bán tải đàn em của Ford Ranger

Một điểm đáng lưu ý khác đó là Ford Maverick sẽ không dùng kết cấu khung gầm rời body-on-frame, mà sẽ dùng khung thân đơn khối unibody giống với Ford Bronco Sport và SUV Ford Escape, với duy nhất chỉ có cấu hình 2 hàng 5 chỗ.

Khám phá Ford Maverick - mẫu bán tải đàn em của Ford Ranger

Giới mộ điệu xe hơi dự đoán, dựa vào các chi tiết khung gầm hay kích cỡ xe thì Ford Maverick sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe bán tải tin đồn Hyundai Santa Cruz.

Để vận hành, xe được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 3 xi lanh 1.5L, có thể cho ra công suất tới 181 mã lực hoặc là động cơ dung tích 2.0L 4 xi lanh cho ra công suất 245 mã lực.

Khám phá Ford Maverick - mẫu bán tải đàn em của Ford Ranger

Được biết, tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Ford hiện đang phân phối khá nhiều mẫu xe rải rác ở cả phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ cho tới các mẫu bán tải, SUV có kích thước to lớn. Những chiếc xe Ford sở hữu thiết kế cơ bắp, đậm chất Mỹ với khung vỏ xe chắc chắn cùng nhiều tính năng an toàn, tiên tiến. Tuy nhiên, giá phụ tùng của Ford tương đối cao. Ngoài ra, ngoại hình của xe ít có thay đổi.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar