Ford Ranger sắp có phiên bản thuần điện


Vào cuối thập kỷ này (tức trước năm 2030), Ford Ranger sẽ được cung cấp thêm hệ dẫn động chạy điện hoàn toàn và dự kiến xe sẽ được sản xuất tại Thái Lan.

Theo thông tin từ Giám đốc tài chính John Lawler của Ford Motor, mẫu bán tải Ranger sẽ có phiên bản chạy điện toàn phần vào cuối thập kỷ này. Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Detroit, ông cho biết, Thái Lan (nơi sản xuất Ranger và Everest) sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu này.

Dự kiến, hệ dẫn động bằng điện toàn phần cho Ranger sẽ được cung cấp sau khi mẫu bán tải này sở hữu phiên bản Hybrid sạc ngoài (PHEV) – vốn đã được xác nhận cho thị trường châu Âu và đang trong giai đoạn phát triển. Mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt trong vòng 2 năm tới.

Trong khi đó, đối tác phát triển xe thương mại của Ford – Volkswagen – được cho sẽ bỏ qua giai đoạn PHEV và lên thẳng phiên bản thuần điện cho Amarok, mẫu bán tải anh em của Ranger. Và nhiều người dự đoán điều này sẽ được thực hiện ở nửa sau của thế hệ hiện tại với bản facelift.

Ngoài ra, Ford Everest cũng có thể sở hữu hệ dẫn động thuần điện do xe đang sử dụng khung gầm chung với Ranger, nhưng Ford vẫn chưa cung cấp thông tin cụ thể về khoảng thời gian xuất hiện của phiên bản này.

nguồn:vnmedia


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar