Ford Ranger và Everest 2021 cập cảng Việt Nam


Vừa ra mắt tại Thái Lan cách đây không lâu, bộ đôi Ford Ranger và Everest nâng cấp facelift 2021 đã cập bến Việt Nam.

Đây là bản facelift thứ 2 của Ford Ranger trong năm nay với một vài thay đổi nhỏ. Everest mới cũng được điều chỉnh một chút ở diện mạo. Các trang bị chính gần như giữ nguyên so với trước đây.

Những chiếc Ford Ranger 2021 vừa về Việt Nam thuộc các bản Wildtrak, Limited và XLS. Thay đổi chính trong thiết kế Ranger mới là lưới tản nhiệt. Bản Wildtrak và XLS có cùng kiểu thiết kế mặt ca lăng với lưới tổ ong thể thao, còn bản Limited trông khác một chút với những thanh nan mạ chrome sáng. Nếu giống như xe đang bán tại Thái Lan, Ranger Wildtrak năm nay có thêm nắp thùng chỉnh điện – trang bị mà chưa mẫu bán tải nào cùng phân khúc có.

Ford Ranger 2021 phiên bản Wildtrak đã bị bắt gặp tại cảng Việt Nam.
Ford Ranger 2021 phiên bản Limited.
Hốc gió trong lưới tản nhiệt của phiên bản XLS sẽ không được sơn màu như trên phiên bản Wildtrak.

Các trang bị khác trên Ranger không thay đổi. Mẫu xe này vẫn dùng động cơ 2 lít bi-turbo kết hợp số tự động 10 cấp và tuỳ chọn dẫn động 2 cầu. Hệ thống giải trí Sync 3 nay đã được tiêu chuẩn hoá trên mọi phiên bản. Các công nghệ an toàn tiên tiến vẫn hiện diện trên Ranger mới.

Nội thất của Ford Ranger 2020 không có gì thay đổi.

Theo thông tin từ người bán, cuối năm nay sẽ có thêm Ranger Raptor 2021 về nước. Hiện chưa rõ bản mới của Ranger Raptor sẽ có những thay đổi gì. Mẫu bán tải này được đồn đoán sẽ được thiết kế lại phần lưới tản nhiệt hầm hố hơn, tương tự những thay đổi trên các bản Wildtrak, Limited hay XLS.

So với Ranger thì Everest có ít thay đổi hơn. Đối chiếu theo thị trường Thái Lan, bản mới của Everest được thiết kế lại lưới tản nhiệt phía trước. Ngoài ra, mẫu SUV này sẽ có thêm bản Sport tại Việt Nam với nhiều chi tiết được sơn đen bóng. Bản Sport có 2 tuỳ chọn dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu.

Ford Everest 2020 xuất hiện tại cảng Việt Nam với lưới tản nhiệt mới.

Tương tự Ranger, Everest không thay đổi động cơ và hộp số. Bản cao nhất vẫn dùng máy 2 lít bi-turbo như Ranger, kết hợp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Everest vẫn nổi bật trong phân khúc với nhiều công nghệ an toàn nhất và những công nghệ đó được giữ nguyên trên bản mới.

Ford Everest 2020 sẽ bị cắt bỏ hệ thống chống ồn chủ động.

Giá xe chưa được công bố chính thức. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết giá gần như không đổi và giá bán thực tế tại đại lý giảm tới khoảng 60 triệu đồng so với giá niêm yết chính hãng. Hiện tại, giá Ranger dao động từ 616 triệu đến 918 triệu đồng. Giá Everest từ 999 triệu đến 1,399 tỷ đồng. Giá xe sau thương lượng tại đại lý có thể giảm đến 200 triệu đồng, tuỳ năm sản xuất.

Thế mạnh của Ford tại Việt Nam là bán tải và SUV và các dòng này liên tục được nâng cấp, tuy là những bản nâng cấp nhỏ. Ranger vẫn dẫn đầu doanh số bán tải nhiều năm liền và tiếp tục đứng ở vị trí số 1 trong 10 tháng đầu năm 2020. Everest đang tăng trưởng tốt và xếp thứ 2 về doanh số, đứng sau Fortuner trong năm nay.

phapluat&bandoc


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar