Ford tăng cường sản xuất F-150 Lightning khi nhu cầu về bán tải điện tăng vọt


Ford Motor Company đã xác nhận với các phương tiện truyền thông rằng đã bổ sung thêm ca sản xuất F-150 Lightning thứ ba tại nhà máy lắp ráp Rouge gần Detroit, Michigan, Mỹ. Tổng cộng có thêm 250 công nhân được tăng cường. Việc này cho phép hãng xe Mỹ đạt công suất tối đa 150.000 bán tải EV vào mùa thu năm 2023. 

Ford tạo ra sự thay đổi ca làm cho các công nhân vì nhu cầu đối với F-150 Lightning tiếp tục tăng và nhà sản xuất không muốn khách hàng phải đợi lâu mới được giao hàng. Ford xác nhận nhà máy đã nhận được khoản đầu tư lớn vào năm ngoái, hiện đang vận hành ba đội công nhân luân phiên theo ca 10 giờ, bảy ngày một tuần.

Kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất là xuất xưởng khoảng 40.000 chiếc Lightning mỗi năm tại một nhà máy. Tuy nhiên, chiến lược đó đã được sửa bởi việc mở rộng nhà máy sản xuất xe tải hiện có ở Dearborn, Michigan, Mỹ. Hãng xe nhận ra rằng sản lượng phải tăng lên khi nhu cầu ban đầu giờ đây đã vượt quá mọi mong đợi.

Tính đến cuối tháng trước, Ford đã bán được tổng cộng 13.258 chiếc Lightning. Hãng xe tiếp tục dẫn đầu thị trường Mỹ về xe thương mại chạy điện với sự đóng góp của bán tải Lightning và một mẫu xe chạy bằng pin mới khác có tên E-Transit.

Đây không phải là lần đầu tiên Ford quyết định đẩy mạnh sản xuất Lightning. Tháng 1 năm 2021, thương hiệu Mỹ đã xác nhận kế hoạch tăng gấp đôi số lượng sản xuất khi các đơn đặt hàng liên tục gửi đến công ty. Quá trình sản xuất chính thức bắt đầu vào tháng 4. Giám đốc điều hành Ford Jim Farley mô tả thời điểm đó là “Khoảnh khắc của Model T ở thế kỷ 21”.

Đến nay, Ford đã nhận được hơn 200.000 đơn đặt hàng cho chiếc bán tải điện, do đó cần phải đẩy mạnh sản xuất. Đáng chú ý, thương hiệu Mỹ đã đầu tư 950 triệu USD vào trung tâm xe điện Rouge để đảm bảo nó có thể đáp ứng nhu cầu.

Lightning là chiếc xe đầu tiên của Ford được chế tạo mà không dựa trên dây chuyền truyền thống. Thay vào đó, họ áp dụng các công nghệ có hướng dẫn tự hành (AGV) để chế tạo sản phẩm. AGV cho phép sản lượng lớn hơn, đồng thời cải thiện việc kiểm tra chất lượng, tùy chỉnh sản phẩm mà không cần lắp đặt các hệ thống như cần cẩu trên cao, thảm di chuyển và xích sàn.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar