Không chỉ linh kiện điện tử, mà nay Ford còn thiếu cả… logo


Cơn khủng hoảng nguồn cung ưng linh kiện không chỉ là những chi tiết điện tử, mà nay, Ford còn thiếu cả logo để lắp lên xe giao cho khách hàng.

Có lẽ chúng ta đều đã quen với hình ảnh chiếc logo Blue Oval trên đầu hoặc đuôi xe của mỗi chiếc xe Ford, thế nhưng, hãng xe Mỹ mới đây đã phải trì hoãn giao xe đến khách hàng do nguồn cung chi tiết này đang bị thiếu trầm trọng. Bên cạnh logo, những chữ cái ghép thành tên xe cũng “khan hàng” không kém logo.

 

Việc thiếu chi tiết tưởng chừng như không quan trọng này lại đang ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của hãng, đặc biệt là dòng bán tải F-Series, dòng xe bây lâu nay vẫn mang lại doanh số “khủng khiếp” cho Ford. 

Các nhà lãnh đạo của hãng xe Mỹ cũng đã kiếm các giải pháp thay thế, nhưng mọi thứ dường như mọi thứ để trở nên khó khăn và đi chệch khỏi quỹ đạo kế hoạch. Thậm chí, Ford đã tìm đến giải pháp là sử dụng công nghệ in 3D, tuy nhiên, với điểm yếu là giá thành cao cũng như chất lượng cuối cùng không đảm bảo, Blue Oval đã hủy bỏ kế hoạch này.

Ford cho biết sẽ có đến khoảng 40.000 đến 45.000 chiếc xe đang trong tình cảnh “nằm bãi” cuối quý này, không thể bàn giao đến khách hàng do thiếu linh kiện xe.

Ngoài logo, Ford cũng như nhiều hãng xe vẫn đang vật lộn tìm nguồn cung chip bán dẫn và nhiều bộ phận quan trọng khác. Trước mắt, các hãng xe cũng như khách hàng vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi, quảng thời gian khó khăn này được các chuyên gia dự báo sẽ chỉ kết thúc vào cuối năm 2024. 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar