Lộ bản thảo thiết kế Ford Maverick : Bán tải ‘đàn em’ của Ranger


Mới đây, Tạp chí xe hơi quốc tế nổi tiếng Motor1 đã tiết lộ vài hình ảnh bản thảo thiết kế đầu tiên về chiếc Ford Maverick. Và đây cũng được xem là mẫu bán tải mới được xếp dưới phân khúc của Ford Ranger.

Xem qua bộ ảnh phác thảo thiết kế, có thế thấy chiếc Ford Maverick sắp tới mang cấu trúc 4 cửa giống với dòng Ford Ranger hiện tại. Đặc biệt là các chi tiết, đường nét trong lớp áo bên ngoài khá tương đồng với dòng Ford Explorer Sport Trac – dòng xe đã bị khai tử cách đây 10 năm trước. Ngoài ra, còn có một câu chuyện thú vị ít ai biết đó là Ford từng dùng cái tên “Maverick” để đặt cho một mẫu sedan cỡ nhỏ suốt những năm 1970.

Lộ bản thảo thiết kế Ford Maverick: Bán tải 'đàn em' của Ranger

Nhìn chung, kích thước tổng thể Ford Maverick có lẽ sẽ khiêm tốn hơn một chút so với Ford Ranger. Có vài thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, chiếc Ford Maverick sẽ mở bán với phiên bản mặc định 4 cửa, chiều dài thùng hàng phía sau gọn hơn, kém Ranger tối đa hơn 600 mm và sẽ sớm ra mắt vào năm 2021, với mức giá tầm dưới 20.000 đô la (khoảng 470 triệu).

Lộ bản thảo thiết kế Ford Maverick: Bán tải 'đàn em' của Ranger

Về động cơ, chiếc Ford Maverick rất nhiều khả năng tích hợp động cơ xăng 2L hút khí tự nhiên được đặt theo chiều ngang, có thể sản sinh công suất tới 162 mã lực, mô-men xoắn 195 Nm, tương tự như trên chiếc Transit Connect.

Ngoài ra, còn một phiên bản động cơ khác nhiều khả năng sẽ được “dòm ngó” tới trên chiếc xe này, đó là loại động cơ xăng 1,5L, 3 xy-lanh tăng áp, có thể sản sinh công suất tới 180 mã lực. Nhìn chung, cả hai dạng động cơ này đều sẽ đi kèm với hộp số tự động 8 cấp hoặc là hộp số sàn 6 cấp.

Lộ bản thảo thiết kế Ford Maverick: Bán tải 'đàn em' của Ranger

Trở lại thị trường Việt Nam, đầu năm 2021 sắp tới, thương hiệu Ford Việt Nam sẽ bổ sung thêm 1 phiên bản Ford Ranger mới có tên là Ford Ranger Limited 2021.

 

Lộ bản thảo thiết kế Ford Maverick: Bán tải 'đàn em' của Ranger

Mẫu này sẽ được trang bị động cơ 2.0L Bi-Turbo, hộp số tự động 10 cấp, các option tương đương với các mẫu Ford Ranger Wildtrak cao cấp đang được phân phối trên thị trường, với mức giá tốt hơn rất nhiều vào khoảng 799 triệu, và đây sẽ là tin vui đầu năm cho các tín đồ dòng Ford Ranger xứ Việt.

Huỳnh Dũng


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar