Mọi thứ bạn cần biết về Ford Mustang 2024


Thế hệ thứ 7 của Ford Mustang sẽ mắt vào tháng 9 năm nay.

Thời đại của xe hơi sử dụng động cơ đốt trong đã sắp kết thúc, nhưng đối với Ford Mustang thì có không phải như vậy. Thế hệ thứ 7 của chiếc xe sẽ ra mắt vào tháng sau vẫn sẽ được trang bị khối động cơ V8 – khối động cơ nổi tiếng với khả năng “uống nhiên liệu” của mình.

Trong khi đối thủ Dodge Challenger đã sẵn sàng từ bỏ động cơ V8 ở thế hệ tiếp theo, Ford Mustang vẫn sẽ trung thành với dòng động cơ đặc trưng cơ bắp này – ít nhất là ở thế hệ này. Điều này được chính một giám đốc điều hành của Ford đã xác nhận rằng Mustang mới sẽ giữ nguyên động cơ V8 dung tích 5.0L, công suất có thể được tinh chỉnh để lớn hơn con số 450 mã lực hiện tại.

Ben cạnh đó, nhiều tin đồn Ford sẽ cung cấp thêm tùy chọn khối động cơ V6 dung tích 6.8L, dự kiến sẽ có trên Mustang và F-150, ngoài ra còn có tin đồng về động cơ hybrid, nhưng tất nhiên, những tin đồn này vẫn chưa được xác nhận.

Mustang thế hệ thứ 7 vẫn sẽ sở hữu hộp số tự động và hộp số sàn 6 cấp. Qua những hình ảnh render, chúng ta thấy phiên bản GT có lưới tản nhiệt lớn hơn, kéo sâu xuống dưới tương tự như thiết kế của Mustang Shelby GT500 hiện tại. Thiết kế mới này sẽ đi cùng đèn chiếu sáng chính thanh mảnh hơn, ngầu hơn.

Về mặt kĩ thuật, đừng mong đợi Mustang mới sẽ khác biệt đáng kể so với thế hệ hiện tại: Chiều dài cơ sở giống nhau cũng như vẫn giữ nguyên tỷ lệ đầu xe dài, đuôi xe ngắn và kính sau dốc. Cột C trên chiếc xe mới có vẻ mỏng hơn, để lại nhiều chỗ hơn cho các cửa sổ bên.

Đối với các gói nâng cấp, chúng ta đã thấy một nguyên mẫu thử nghiệm sở hữu ống xả thể thao mạnh mẽ, hệ thống phanh được nâng cấp và lốp thể thao. Tất cả những điều này xác nhận sự tồn tại của phiên bản đặc biệt GT và các phiên bản đặc biệt như California Special. Phiên bản hiệu suất cao Shelby dự kiến ra mắt một thời gian sau đó, còn những phiên bản giới hạn như Mach 1, Boss hoặc Bullitt vẫn chưa có thêm thông tin.

Rất ít thông tin về nội thất của Mustang mới, nhưng nhìn chung, thiết kế mới vẫn giữ bố cục khá giống với thế hệ cũ. Một vài chi tiết mới có thể kể đến như cần số truyền thống đã biến mất, thay vào đó là núm chuyển số giống những chiếc xe Ford hiện tại, màn hình giải trí trung tâm và màn hình tốc độ đều có kích thước lớn. 

Ford Mustang 2023 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 14.9 tại sự kiện đặc biệt của Ford. Chưa rõ giá bán của mẫu xe cơ bắp này, tuy nhiên, với việc sụt giảm doanh số những năm gần đây, việc Ford tăng giá sẽ là một quyết định liều lĩnh.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar