Ranger một mình cân team Ford tại Việt Nam năm 2021


Doanh số của Ranger chiếm 2/3 tổng doanh số năm 2021 của Ford tại Việt Nam.

Năm 2021 đã đánh dấu những cột mốc quan trọng của Ford Việt Nam, trong đó có việc đạt doanh số khả quan 23.708 xe dù phải đối mặt những khó khăn chung của toàn ngành. Giữ vững danh hiệu “Vua bán tải” trên thị trường, dòng xe Ford Ranger đã góp phần vào thành công này khi tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Ford Việt Nam với doanh số 15.650 xe, chiếm gần 60% thị phần phân khúc xe bán tải, tăng 18% so với doanh số bán năm 2020.

Ford Ranger giữ vững danh hiệu vua bán tải

Cùng với Ford Ranger, dòng xe SUV hạng trung Everest tiếp tục tăng trưởng trong phân khúc SUV thể thao đa dụng với 5.485 xe chiếm khoảng 40% thị phần phân khúc SUV hạng trung.

Trong khi đó, Ford Transit vẫn giữ vị trí là mẫu xe 16 chỗ bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam năm thứ chín liên tiếp với doanh số năm 2021 đạt 898 xe.Với việc ra mắt Transit Mới trong tháng 1/2022, mẫu xe này hứa hẹn sẽ duy trì vị thế của mình trong phân khúc.

Năm 2021 cũng ghi nhận cột mốc 20 năm Ford Ranger có mặt tại thị trường Việt Nam với doanh số 100.000 xe được đưa tới tay khách hàng trên toàn quốc. Nhân sự kiện này, mẫu bán tải Ranger chính thức xuất xưởng từ nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương được đầu tư nâng cấp mở rộng lên đến 2.000 tỷ đồng. Được áp dụng quy trình lắp ráp toàn cầu của Ford Motor, Ranger Việt Nam vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chung của Ford nhưng đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong nước.

Ford Explorer ra mắt thị trường Việt

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch, FVL tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng trong 2 năm qua như tặng xe cứu thương, trao máy lọc máu, tặng hàng nghìn phần quà, kit xét nghiệm cho các tỉnh và các đối tượng khó khăn.

Thông qua mô hình liên minh ba bên giữa Ford Việt Nam, các CLB Bán tải ba miền và các Tổ chức phi lợi nhuận, dự án “Vì những thành phố đáng sống” đã đạt được thành quả nhất định. Đến nay, hàng nghìn suất quà thực phẩm thiết yếu, thuốc men đã được trao tới tay những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hơn 200 phần hỗ trợ sinh kế hậu đại dịch cũng đã được triển khai tại 3 thành phố trọng yếu gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar