“Sedan gạo cội” Ford Mondeo sắp chuyển mình thành… SUV


Chiếc sedan hạng C của Ford – Ford Mondeo mới đây đã được cánh săn ảnh bắt gặp trong hình hài vô cùng lạ lẫm khi đang chạy thử.

Lần đầu ra mắt vào năm 1992, Ford Mondeo là một trong những chiếc xe đã giúp Ford thành công về mặt thương mại như ngày nay. Mondeo tạo sự khác biệt với phần còn lại của phân khúc nhờ những trang bị giàu sức nặng cùng trải nghiệm lái ấn tượng. Mondeo cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên được Ford Việt Nam mang về thị trường nước nhà.

Vào thời kỳ đỉnh cao, thị trường Anh Quốc ghi nhận doanh số hơn 86.000 chiếc Mondeo vào năm 2001, chiếm hơn 21% tổng sản lượng bán hàng của Ford. Và kể từ đó, số lượng bán ra của Mondeo nói riêng cũng như của những mẫu xe cỡ nhỏ nói chung đã sụt giảm ở mức báo động khi khách hàng đã dần ưa chuộng hơn các mẫu crossover và SUV. Năm ngoái, Ford chỉ bán được vỏn vẹn 2.400 chiếc Mondeo ở Anh – chiếm 1,6% doanh số bán hàng của Ford.

Doanh số sedan và hatchback liên tục “cắm đầu” đã khiến việc Ford phải “SUV hóa” chiếc Mondeo là điều tất yếu. Thông qua những bức ảnh các tay máy ghi lại, có lẽ, Mondeo 2022 sẽ có thiết kế gầm cao với phần mui được thiết kế vuốt dần về phía sau. Ngoài ra, rất có thể xe sẽ sở hữu cụm đèn LED ban ngày thanh mảnh cùng với các cụm đèn pha chính nhỏ nằm hai bên lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng. Có thể thấy, ngoại thất của Mondeo 2022 lấy cảm hứng rất nhiều từ mẫu concept Ford Evos, ra mắt năm 2011.

Chưa có bất cứ thông tin hay hình ảnh nào về phần nội thất, ta hoàn toàn có thể kì vọng vào một bảng taplo sở hữu màn hình giải trí “vô cực”, tràn ngập công nghệ và tiện nghi.

Các thông số kĩ thuật vẫn được giữ kín, rất có khả năng, Ford Mondeo 2022 sẽ sở hữu công nghệ hybrid hoặc plug-in hybrid.

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar