Tay đua nổi tiếng Ken Block qua đời ở tuổi 55


Thật trớ trêu, Ken Block – Tay đua nổi tiếng với những màn trình diễn mạo hiểm lại qua đời khi tham gia thể thao mạo hiểm…

Ken Block được biết đến là một tay đua rally chuyên nghiệp, ngôi sao trong bộ môn Gymkhana và là một doanh nhân truyền cảm hứng cho nhiều người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe trượt tuyết ở tuổi 55. Thông báo này được đăng trên trang Instagram của The Hoonigans, nguyên nhân không được đội đua tiết lộ chi tiết do tôn trọng quyền riêng tư cho gia đình Ken Block.

Ken Block là một tài năng thực sự đáng nể. Anh thi đấu ở rất nhiều bộ môn như trượt ván, trượt tuyết, motor cũng như ngồi sau tay lái của nhiều loại xe đua. Chắc hẳn, nhiều độc giả đều biết đến Block qua chuỗi video biểu diễn Gymkhana anh từ năm 2008.

Block gần đây đã hợp tác với Audi, làm việc trực tiếp với các kỹ sư ở Đức để chế tạo chiếc S1 Hoonitron chạy hoàn toàn bằng điện. Lấy cảm hứng từ chiếc Audi S1 Quattro huyền thoại, Block đã lái nó trong video Gymkhana mới nhất của mình lấy bối cảnh ở Las Vegas.

Ít ai biết rằng, ngoài những video cuốn hút trên mạng, Ken Block còn tham gia giải vô địch Rally America ở độ tuổi nhiều tay đua đã nghỉ hưu và giành được những thành công nhất định. Những thành tích đó đã khiến anh ấy được điều hành các sự kiện WRC cùng Ford. Năm ngoái, anh đồng hành cùng con gái Lia và vợ Lucy thi đấu g trong các sự kiện của Hiệp hội Đua xe Hoa Kỳ.

Nhưng Block có lẽ còn tài năng hơn với tư cách là một doanh nhân và doanh nhân. Cùng với Damon Way (một người bạn đại học), Block sáng lập thương hiệu giày trượt ván DC Shoes vào đầu những năm 1990. Thương hiệu sẽ phát triển nhanh chóng trong, thâm nhập vào thị trường khi trào lưu trượt ván bùng nổ giúp Block đến với nhiều cơ hội và danh tiếng hơn.

Sự ra đi của Ken Block để lại sự tiếc thương lớn của đông đảo người hâm mộ tốc độ. Có vẻ như trượt tuyết là bộ môn “xung khắc” với những tay đua, còn nhớ, trước sự ra đi của Ken Block, Michael Schumacher – Huyền thoại 7 lần vô địch Formula 1 đã gặp tai nạn trượt tuyết và đã phải sống đời sống thực vật từ năm 2013 đến nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar