Tiết lộ thông số kỹ thuật của Ford Mustang 2024


Đáng chú ý, phiên bản Mustang EcoBoost đã được nâng cấp hiệu suất lên tới 315 mã lực. 

Ford Mustang mang tham vọng vượt qua các đối thủ trong phân khúc với trang bị tiêu chuẩn động cơ bốn xi-lanh EcoBoost 2.3 lít. Ford cho biết đây là dòng động cơ hoàn toàn mới.

EcoBoost sử dụng kiến ​​trúc động cơ Modular Power Cylinder có tỷ lệ đường kính xi-lanh và hành trình piston mới. Các tính năng tiên tiến của công nghệ này bao gồm hệ thống phun xăng trực tiếp, biến thiên thời điểm đóng mở van nạp. Ngoài ra, động cơ này cũng áp dụng chế độ tuần hoàn khí thải tích hợp và công nghệ tăng áp cuộn kép.

Hệ thống truyền động kể trên tạo ra công suất 315 mã lực (235 kW/319 PS) và mô-men xoắn 350 lb-ft (474 ​​Nm) khi chạy bằng xăng cao cấp. Ford lưu ý rằng chiếc xe có “sức mạnh tiêu chuẩn nhất trong một chiếc Mustang bốn hoặc sáu xi-lanh từ trước đến nay.”

Bên cạnh việc mạnh mẽ hơn, Mustang EcoBoost dự kiến ​​sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Chiếc xe chỉ đạt mức tiêu hao 26 mpg (khoảng 9 l/100km) trên đường hỗn hợp.

Biến thể Mustang GT đạt hiệu suất 486 mã lực

Những khách hàng tìm kiếm sự “cơ bắp” trên những mẫu xe đến từ Mỹ có thể lựa chọn Mustang GT. Nó được trang bị động cơ Coyote V8 5.0 lít thế hệ thứ tư. Chiếc xe đã trải qua một số cập nhật bao gồm cải tiến cấu trúc, chảo dầu động cơ nâng cấp, hệ thống cảm ứng bướm ga kép và cửa hút kép.

Những thay đổi này cho phép Mustang GT tiến một bước đáng kể khi mẫu xe này hiện có công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 415 lb-ft (562 Nm), tăng thêm 30 mã lực (22 kW / 30 PS) và 5 lb-ft (7 Nm). Khách hàng có thể bổ sung thêm sức mạnh cho xe bằng hệ thống xả hiệu suất van hoạt động có sẵn, giúp tăng công suất lên 486 mã lực (362 kW/493 PS) và mô-men xoắn 418 lb-ft (566 Nm).

500 mã lực là hiệu suất của biến thể Ford Mustang Dark Horse thế hệ mới

Dark Horse được cung cấp bởi lý thuyết Ford Performance đến từ nhà sản xuất Mỹ. Nó có nền tảng dựa trên động cơ Coyote V8 tiêu chuẩn bằng cách thêm các thanh kết nối piston và trục khuỷu được cân bằng độc đáo để xử lý áp suất xi-lanh và tốc độ piston cao hơn. Việc nâng cấp không kết thúc ở đó vì động cơ có trục cam được tăng cường để cải thiện độ bền trên đường đua.

Kết quả của các công nghệ trên giúp động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh mẽ nhất trên một chiếc Mustang tạo ra công suất khủng khiếp 500 mã lực (373 kW/507 PS) và mô-men xoắn 418 lb-ft (566 Nm), cao hơn 30 mã lực (22 kW/30 PS) và 8 lb-ft (11 Nm) so với Mustang thế hệ trước.

Như truyền thông đã đưa tin trước đây, các động cơ sẽ được ghép nối với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp. Biến thể Dark Horse còn trang bị hộp số sáu cấp độc đáo với bộ làm mát dầu hộp số trong khi hộp số tự động mười cấp cũng sẽ có sẵn.

Theo dự kiến, Ford Mustang 2024 sẽ được bán ra vào mùa hè năm 2023.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar