Học hỏi lời khuyên chuyên gia của Ford để giúp xe điện di chuyển được quãng đường dài hơn


Mặc dù thời tiết miền Bắc đang hơi “trái trời”, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể học hỏi đôi chút cách sử dụng xe điện tối ưu từ chuyên gia của Ford để chuyển bị cho những đợt lạnh sắp tới.

Phải thừa nhận một điều rằng, cả xe sử dụng động cơ đốt trong và động cơ điện đầu gặp những ảnh hưởng từ thời tiết lạnh. Tuy nhiên, trái với xe động cơ đốt trong truyền thống đã có tuổi đời sử dụng cả trăm năm nay – người dùng đều có những “mẹo” để sử dụng hiệu quả trong mùa lạnh, xe điện vẫn còn khá mới mẻ với đại đa số người dùng.

Vậy, làm sao để có thể sử dụng xe điện hiệu quả trong thời tiết lạnh, hãy tham khảo những lời khuyên từ chuyên gia của Ford sau đây.

Thứ nhất, sẽ rất hữu ích nếu bạn đỗ xe điện trong nhà để xe bất cứ khi nào có thể, vì không gian này ít nhất cũng cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi cái lạnh và có thể cung cấp khả năng tiếp cận với phích cắm sạc. Tình cờ đó lại là mẹo thứ hai: luôn cắm điện cho xe của bạn khi đỗ để đảm bảo rằng xe của bạn luôn tràn đầy năng lượng cho những chuyến đi sắp tới.

Thứ 3, với một số mẫu xe có hệ thống làm ấm pin, hãy sử dụng tính năng này nhưng đừng quá lạm dụng, nếu không, năng lượng sẽ bị tiêu hao bớt năng lượng và từ đó lại phản tách dụng làm giảm quãng đường di chuyển  của xe.

Nếu có thể, hãy sử dụng những tính năng sửa như sưởi vô lăng, sưởi ghế thay vì sự dựng điều hòa. Những bề mặt có tính năng sưởi sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn so với điều hòa.

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, hãy bơm lốp xe đúng áp suất để nâng cao khả năng vận hành. Cuối cùng, hãy lái xe ở tốc độ vừa phải, vì bạn càng đi nhanh thì xe càng tiêu tốn nhiều năng lượng.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar