Tái cơ cấu hoạt động, Harley-Davidson rút khỏi thị trường Ấn Độ


Harley-Davidson vừa đưa ra thông báo về việc sẽ ngừng hoạt động bán hàng và sản xuất tại Ấn Độ.

Trong một tuyên bố với báo giới và được trang carandbike của Ấn Độ đưa tin, Harley-Davidson Ấn Độ cho biết cơ sở sản xuất của hãng ở Bawal sẽ đóng cửa và văn phòng bán hàng tại Gurugram sẽ bị thu hẹp đáng kể. Đây là một phần của kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu được đặt tên là “The Rewire” từng công bố vào tháng 7 trước đó.

Harley Davidson sẽ rút khỏi thị trường Ấn Độ

Tổng hợp từ 33 đại lý Harley-Davidson trên khắp Ấn Độ cho thấy mỗi đại lý sẽ có các điều khoản hợp đồng khác nhau và không có dấu hiệu rõ ràng về việc khách hàng hiện tại của Harley-Davidson sẽ được hỗ trợ như thế nào về dịch vụ và phụ tùng.

Sự ra đi của Harley-Davidson đồng nghĩa với sự sụp đổ của mẫu xe Street 750 được sản xuất tại Ấn Độ. Trước đó từng có thông tin thị trường Ấn Độ sẽ được hỗ trợ bởi nhà máy của Harley-Davidson tại Thái Lan nhưng cho đến nay hãng xe này vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể.

Harley-Davidson gia nhập thị trường Ấn Độ vào năm 2009, khai trương đại lý đầu tiên vào tháng 7 năm 2010 và dẫn đầu về doanh số bán hàng cho thị trường xe máy cao cấp tại đây trong vài năm. Mẫu xe bán chạy nhất là mẫu Street 750.

Trong năm tài chính vừa qua, Harley-Davidson đã bán được ít hơn 2.500 chiếc ở Ấn Độ và từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020, chỉ có khoảng 100 chiếc Harley được bán ở Ấn Độ. Điều này khiến thị trường xe máy Ấn Độ trở thành một trong những thị trường quốc tế hoạt động tồi tệ nhất đối với Harley-Davidson với sự sụt giảm mạnh về doanh số.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar