Xe cỡ nhỏ Honda Brio bất ngờ xuất hiện trên phố, dự kiến ra mắt trong tháng 6


Honda Brio hoàn toàn mới vừa bất ngờ xuất hiện trên xe vận chuyển ở đường phố Hà Nội. Rất nhanh chóng những hình ảnh thực tế của mẫu xe đã được chụp lại.

Hình ảnh Honda Brio mới trên xe chuyên chở xuất hiện trên đường phố Hà Nội sau đúng nửa tháng kể từ khi lô Honda Brio đầu tiên cập cảng TP Hồ Chí Minh.

Lô hàng này hiện đã hoàn toàn thủ tục thông quan, chờ ngày ra mắt chính thức trong tháng 6 tới đây. Được biết, lô hàng cập cảng TP Hồ Chí Minh là lô xe Honda Brio đầu tiên về Việt Nam trong năm 2019. Lô hàng lần này có khoảng gần 400 chiếc về cảng TP.HCM, rồi một nửa được vận chuyển ra khu vực phía Bắc. Lô xe xuất hiện ở cảng chỉ xuất hiện biến thể RS, trong khi mẫu xe được chụp lại trên đường phố Hà Nội không có logo RS, cho thấy Brio sẽ có ít nhất 2 phiên bản tại Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 3, phiên bản thương mại của mẫu xe cỡ nhỏ Honda Brio hiện đã chính thức chạy thử tại nhà máy Honda tại Vĩnh Phúc. Theo nguồn tin có được, mẫu hatchback hạng A mới của Honda dự kiến giới thiệu ra thị trường khoảng quý II/2019 dù thời điểm ra mắt chính xác chưa được ấn định.

Theo tiết lộ của nhân viên kinh doanh, xe sẽ không có tùy chọn số sàn như đối thủ đồng hạng, như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo hay Suzuki Celerio. Mẫu xe nhỏ của Honda đã được mở đặt cọc tại đại lý từ trước đó. Dự đoán giá xe sẽ cao nhất phân khúc tại thời điểm ra mắt. Mức tạm tính cho Brio lên tới 450 triệu đồng.

Xe sẽ được nhập khẩu từ Indonesia. Hiện Honda sản xuất Brio ở Indonesia và Thái Lan, nhưng thị trường Thái Lan vẫn giữ thiết kế cũ, kém hiện đại hơn.

Gia nhập thị trường Việt Nam, Honda Brio sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A với những cái tên đắt khách như  Hyundai i10, Kia Morning, Mitsubishi Mirage hay gần nhất là Toyota Wigo, Suzuki Celerio. Một cái tên khác là Chevrolet Spark hiện tạm ngưng phân phối sau khi VinFast mua lại hoạt động General Motors (GM) Việt Nam. Mẫu xe thương hiệu Việt VinFast Fadil cũng sắp bán ra thị trường, giá 395 triệu.

Trước đó, mẫu xe cỡ nhỏ Brio đã xuất hiện hồi cuối tháng 10 trong Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS 2018) nhưng dưới dạng xe trưng bày và chưa hoàn thiện nội thất. 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar