Honda CR-V PHEV chào hàng tại triển lãm ô tô Bắc Kinh


Tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020, Honda đã chính thức giới thiệu phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) mẫu CR-V.

Tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020, Honda đã mang đến một mẫu xe đáng chú ý, đó là CR-V phiên bản plug-in hybrid (PHEV) mang tên Sport Hybrid e+ để phân biệt với Sport Hybrid và Sport Turbo đã ra mắt từ trước.

Theo đó, phiên bản mới của dòng crossover cỡ C này sở hữu chiều dài 4.694 mm, rộng 1.861 mm, cao 1.679 mm và chiều dài cơ sở 2.660 mm. Như vậy, so với bản thường, Honda CR-V Sport Hybrid e+ 2020 chẳng những dài hơn mà còn rộng hơn.

Thiết kế xe có một số điểm nhấn riêng so với đội hình còn lại bao gồm đèn pha với họa tiết lượn sóng, logo Honda ánh xanh dương và tản nhiệt dạng 3 thanh ngang. Một số chi tiết nổi bật khác bên ngoài chiếc SUV là cản trước đen bóng, huy hiệu e:PHEVđược gắn trên cửa hậu.

\

Ngoài ra, Honda CR-V Sport Hybrid e+ 2020 còn được trang bị bộ vành riêng với thiết kế 10 chấu phối 2 màu.

Những chi tiết thiết kế còn lại của Honda CR-V Sport Hybrid e+ 2020 gần như giống hệt phiên bản thường. Xe cũng dùng đèn sương mù trước nằm ngang như Honda CR-V 2020 ở thị trường Việt Nam.

Chưa rõ nội thất xe có gì khác biệt với bản thường do Honda Trung Quốc chưa công bố ảnh khu vực này nhưng ít nhất xe sẽ có thêm hệ thống nút bấm điều khiển các chế độ lái của xe hybrid chẳng hạn truyền động thuần điện tạm thời.

Điểm nhấn quan trọng nhất của Honda CR-V Sport Hybrid e+ 2020 nằm ở hệ truyền động. Nền tảng hệ thống hybrid cho phiên bản Honda CR-V này được khẳng định là lấy từ Clarity mà tại Nhật kết hợp giữa động cơ 1.5L 103 mã lực, 134 Nm với mô tơ điện 181 mã lực, 315 Nm thay vì dùng bản 2.0L, có lẽ là để hạn chế mức thuế phải chịu tại Trung Quốc.

Tầm vận hành tối đa của CR-V PHEV khi đổ đầy nhiên liệu là 842,6 km, hoặc 114,6 km nếu chỉ sử dụng ắc quy lithium-ion 17 kWh làm nguồn năng lượng duy nhất.

Đáng tiếc là thông tin về trang bị tiện nghi và an toàn của Honda CR-V Sport Hybrid 2020 vẫn còn là bí mật. Tuy nhiên, qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy mẫu xe này được trang bị camera cập lề dưới gương ngoại thất để phục vụ tính năng LaneWatch.

Hiện giá xe Honda CR-V 2020 phiên bản Sport Hybrid chưa được công bố. Cũng chưa rõ ngoài Trung Quốc, mẫu xe này có được bày bán ở những thị trường khác hay không.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar