Đánh giá Honda CB500X 2019: off-road được cải thiện, on-road vẫn cực sướng


Honda CB500X là chiếc adventure tầm trung, có khả năng vận hành đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau từ di chuyển hàng ngày tới những chuyến đi tour.

 

Chữ X trong tên gọi của dòng xe này có thể ám chỉ : “Extreme” là mạnh mẽ, phấn khích hoặc “Explore” tức là khám phá, chinh phục. Mạnh mẽ và phấn khích thì mình không hi vọng vào một chiếc xe 500cc của Honda, tuy nhiên khả năng chinh phục, mà cụ thể ở đây là chinh phục đường off-road đã được cải thiện rất đáng kể, giúp tăng thêm chất adventure của chiếc xe này.

Nhưng qua cảm nhận thực tế, những nâng cấp đáng kể của Honda tập trung cho riêng khả năng off-road của chiếc X này tuy chưa được như kì vọng nhưng đã phần nào định hình lại phong cách của chiếc xe. Với những phiên bản trước, thiên hướng sử dụng của chiếc xe khoảng 80% on-road, 20% off-road, khiến xe mang thiên về hướng touring nhiều hơn thì phiên bản này, tỉ lệ nằm trong khoảng 70% on-road, 30% off-road, chất Adventure, chất X được tô đậm.

Ngoài ra, bản chất là một chiếc xe Adventure Touring, sử dụng để chạy việt dã đường trường nên khả năng chạy On-road của CB500X được Honda quan tâm và cải tiến khá nhiều về mặt động cơ.

đánh giá honda cb500x 2019

Hiện tại, trên thị trường, ở cùng phân khúc, chiếc X này có những đối thủ là Kawasaki Versys 650, Benelli TRK 502, thấp hơn 1 chút là Kawasaki Versys X-300 hay BMW GS310. Với mức giá 188.000.000 VNĐ cho phiên bản mới nhất, Honda CB500X sẽ cạnh tranh như thế nào với những đối thủ này?

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar