Đường đua Đại Nam nóng lên từng giờ trước chặng 5 giải đua mô tô Việt Nam


Nhờ vào nhà tài trợ Honda Việt Nam, chặng 5 Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC 2020) sẽ được tổ chức tại trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương vào ngày 24/1/2021. Các tay đua sẽ tranh tài ở 5 hạng thi đấu khác nhau để cống hiến cho khán giả những màn bứt tốc mãn nhãn nhất.

Honda Việt Nam (HVN) tin tưởng rằng đua xe thể thao đã và đang mang đến cho người dân Việt Nam một bộ môn giải trí hấp dẫn, một môn thể thao tốc độ lành mạnh và chuyên nghiệp. Tiếp đà hoạt động tài trợ tổ chức VMRC 2018 và VMRC 2019, HVN tiếp tục tài trợ tổ chức VMRC 2020.

VMRC hướng tới là sân chơi tiêu chuẩn hàng đầu cho các tay đua Việt, thổi bùng ngọn lửa đam mê tốc độ trong trái tim các tín đồ yêu thích bộ môn đua xe thể thao cũng như phát hiện các nhân tố tài năng cho nền đua xe thể thao Việt Nam.

VMRC là sân chơi nơi các tay đua được thi đấu theo hình thức cộng điểm các chặng tại các trường đua 2 cua có quy mô lớn và đạt chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp như trường đua 2K , trường đua Đại Nam (Bình Dương) … VMRC 2020 được dự kiến diễn ra với 6 chặng thi đấu trong đó một nửa mùa giải đã diễn ra thành công tại Bình Dương.

VMRC 2020 diễn ra với 5 hạng mục thi đấu gồm có Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc UB130cc và hạng mục Vietnam Talent Cup. Các VĐV tranh tài tại các hạng mục gồm có: 7 VĐV tranh tài hạng mục Vietnam Talent Cup, 12 VĐV tranh tài hạng mục Blade 110cc, 12 VĐV tranh tài hạng mục MSX125cc, 12 VĐV tranh tài hạng mục Winner 150cc, và tại nội dung của CLB là sự tranh tài của 11 VĐV đến từ 7 câu lạc bộ Wave độ Việt Nam. Các VĐV chính thức của mùa giải VMRC 2020 đã được cấp thẻ chứng nhận là hội viên của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam.

Một nửa chặng đường VMRC 2020 đã đi qua, 3/6 chặng được BCT đầu tư tổ chức thành công thu hút hàng nghìn lượt khán giả đã trực tiếp đến sân theo dõi cuộc đua, kèm theo đó là sự quan tâm của hàng trăm nghìn khán giả theo dõi qua livestream chặng đấu.

Chặng 3 gần nhất đã ghi nhận số lượt khán giả đến sân theo dõi cao nhất ( hơn 2 nghìn khán giả) và đặc biệt là lượt khán giả theo dõi qua livesteam chặng đấu cao nhất trong 3 năm VMRC được HVN tài trợ tổ chức (hơn 200 nghìn lượt theo dõi) – khẳng định tính hấp dẫn ngày càng lớn của VMRC.

Những màn so kè nghẹt thở và đỉnh cao của các VĐV chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ thỏa mãn hơn nữa sự mong đợi của các khán giả đam mê tốc độ nói chung và yêu thích bộ môn đua xe thể thao nói riêng.

Nhìn lại cục diện của mùa giải trước chặng 5 VMRC 2020, tại hạng mục Vietnam Talent Cup, VĐV Nguyễn Tôn Anh Phú (số đeo 10) với chiến thắng thuyết phục trong chặng 3 đã nới rộng cách biệt với VĐV thứ 2 và tiếp tục dẫn đầu với 41 điểm, theo sau là VĐV Trần Lê Minh Tú (số đeo 14) với 35 điểm, VĐV điểm trai Wiliam Vinh Schulz (số đeo 15) đã vươn lên vị trí số 3 với 30 điểm sau 3 chặng.

Tại hạng mục Blade 110cc, VĐV Phan Minh Phụng (số 26) tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với tối đa 48 điểm, thứ 2 là VĐV Trần Nguyễn Phương An (số đeo 35) và vị trí thứ 3 hiện thuộc về VĐV Lê Hoàng Khang (số 30). Với sự thống trị vị trí dẫn đầu trong 3 chặng liên tiếp, giới chuyên môn và khán giả đang tiếp tục đặt kì vọng vào chiến thắng thứ 4 của VĐ Phan Minh Phụng trong chặng tới đây.

Với những diễn biến của hạng mục MSX 125cc, VĐV Nguyễn Đức Thanh (số đeo 39) tiếp tục dẫn đầu trong chặng 3 – qua đó gia tăng cách biệt với VĐV ở vị trí số 2. Hiện VĐV Nguyễn Đức Thanh đang dẫn đầu trên BXH với 45 điểm. Theo sau lần lượt là VĐV Nguyễn Nhật Trường (35 điểm) và VĐV Phạm Thanh Bảo (34 điểm).

Hạng mục Winner 150cc của mùa giải 2020 chứng kiến sự bám đuổi sát sao của top 5 tay đua dẫn đầu bảng. Đứng đầu sau 3 chặng đấu tiếp tục là VĐV số 55 Nguyễn Ngọc Nhân (33 điểm), theo ngay sau là 2 VĐV Tô Hà Đông Nghi và Lê Vũ Trường Giang (cùng tổng 32 điểm).

Đặc biệt tại chặng 3, VĐV Tô Hà Đông Nghi đã chiến thắng với 16 điểm, qua đó càng thu hẹp khoảng cách vị trí với người dẫn đầu. Hai vị trí top 4 – 5 cũng cách biệt sát nút với 30 điểm (VĐV Nguyễn Tiến Thành) và 29 điểm (VĐV Nguyễn Hoàng Đăng Khoa).

Tranh tài tại nội dung câu lạc bộ UB130cc, câu lạc bộ RCB – UMA – KYT – REKTOL Thiện Lê Racing đang chiếm giữ vị trí cao nhất, tay đua Lê Hùng Hữu Tín (số 11) đang dẫn đầu tại hạng mục này.

Thông qua chuỗi giải đua xe được tổ chức thường niên với mức độ đầu tư ngày càng được chú trọng, đặc biệt là tiên phong trong việc tài trợ tổ chức VMRC, HVN hy vọng các tay đua sẽ có một sân chơi thực sự chuyên nghiệp và thử thách để phô diễn trọn vẹn đam mê tốc độ, đồng thời mang văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam ngày càng vươn tầm quy chuẩn quốc tế.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar