Honda Accord tiếp tục bị “khai tử” ở thị trường Đông Nam Á


Tại thị trường Philippines, Honda Accord đã lặng lẽ biến mất khỏi danh mục sản phẩm

Vào hồi tháng 5 năm nay, hãng Honda đã chính thức “khai tử” mẫu sedan hạng trung Accord ở thị trường nội địa Nhật Bản. Đến nay, mẫu xe này lại tiếp tục lặng lẽ bị ngừng bán ở Philippines. Theo một số thông tin, việc Accord bị “khai tử” nằm trong kế hoạch đơn giản hóa dòng sản phẩm của hãng Honda ở thị trường này.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác khiến mẫu sedan hạng D này biến mất khỏi thị trường Philippines, đó là sự thu hẹp của phân khúc. Hiện nay, crossover, SUV và MPV mới là những phân khúc xe thống trị thị trường Đông Nam Á này. Sự bùng nổ của những phân khúc trên đã khiến sedan hạng trung ngày càng bị thu hẹp.

Trước Honda, những thương hiệu như Chevrolet hay Nissan cũng đã ngừng bán các mẫu xe sedan hạng trung Malibu và Altima ở thị trường Philippines. Hiện phân khúc sedan cỡ D tại thị trường này vẫn còn một số đại diện như Toyota Camry và Mazda6 nhưng 2 mẫu xe này cũng mang về doanh số không quá cao.

Chỗ trống do Accord để lại sẽ được lấp đầy bằng một sản phẩm khác, đó là MPV lai SUV 7 chỗ Honda BR-V. Trong triển lãm Philippines International Motor Show (PIMS) hiện đang diễn ra ở nước này, Honda BR-V cũng đã được mang đến trưng bày và giới thiệu.

Hiện chưa rõ sau Philippines, Honda Accord có bị ngừng bán ở những thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam hay không. Tương tự thị trường Philippines, phân khúc sedan hạng trung ở Việt Nam hiện cũng không còn được ưa chuộng như trước. Những phân khúc xe bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay là sedan hạng B, SUV và MPV cỡ nhỏ.

Bản thân Honda Accord cũng là mẫu xe có doanh số không nổi bật tại Việt Nam. Trong tháng 8/2022 vừa qua, mẫu xe này chỉ bán được đúng 9 chiếc cho khách hàng Việt Nam. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Honda Accord chỉ đạt doanh số cộng dồn 183 chiếc tại Việt Nam, thua xa những đối thủ như VinFast LUX A2.0 (3.683 xe), Toyota Camry (3.221 xe), Kia K5 (1.301 xe) hay Mazda6 (787 xe).


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar