Honda Civic Type R 2023 lộ diện sức mạnh với 315 mã lực – 420 Nm momen xoắn


Nhìn chung, sức mạnh của Honda Civic Type R 2023 không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ trước.

Như đã hứa, Honda mới đây đã cung cấp thêm thông tin về chiếc Civic Type R 2023. Ở thế hệ này, khối động cơ 2.0L tăng áp cho ra công suất 315 mã lực và mo-men xoắn cực đại đạt mức 420 Nm.

So sánh với thế hệ tiền nhiệm, động cơ K20C1 trên Civic Type R 2023 chỉ tăng thêm 9 mã lực và 20 Nm. Đây không phải là một bước tiến lớn, nhưng Honda nhấn mạnh việc điều chỉnh được thực hiện để giúp chiếc xe có thể linh hoạt hơn khi di chuyển trên đường phố hơn. Mô-men xoắn cực đại đạt được ngay ở vòng tua 2.600 v/p kéo dài cho đến 4.000 v/p. Bộ tăng áp được cải thiện để các cánh tăng áp được tối ưu hóa nhằm tạo ra áp suất lớn hơn, nén được lượng không khí nhiều hơn. Hoàn thiện cho hiệu suất tổng thể của hệ truyền động là ống xả cỡ lớn được thiết kế thẳng nhất có thể, nhằm giúp luồng khí thoát ra ngoài nhanh chóng . Tương tự như thế hệ trước, ỗng xả cũng có thêm 1 van điều khí giúp chiếc xe có âm thanh phấn khích hơn.

Honda cho chúng ta biết Civic Type R mới dài hơn và rộng hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm: Chiều dài cơ sở của nới ra thêm 3,5 cm, phần đầu rộng hơn đôi chút cũng như phái sau rộng hơn 2 cm. Hệ thống treo được thiết kế lại hoàn toàn đi cùng bộ mâm 19 inch bọc trong lốp hiệu năng cao Michelin Pilot Sport 4S. 

Chúng ta vẫn chưa nắm được trọng lượng của chiếc xe là bao nhiêu – một thông số kỹ thuật quan trọng với những chiếc xe hiệu năng cao. Phiên bản Civic Type R Limited Edition thế hệ trước nặng dưới 1.406 kg ( đây cũng là phiên bản từng giữ kỷ lục thời gian tại trường đua Suzuka).  Các chuyên gia dự đoán, phiên bản 2023 sẽ nặng trong khoảng từ 1.400 kg đến 1.451 kg.

Bên trọng nội thất, ngoại trừ cần số hoàn thiện bởi kim loại bóng, mọi chi tiết khác đều mới hoàn toàn. Thiết kế bảng điều khiển nằm ngang của Civic thế hệ thứ 11 và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,2 inch mang đến cho chiếc Type R 2023 sự sang trọng hơn hẳn những đối thủ cùng phân khúc, kết hợp với vô lăng bọc da cùng cụm đồng hồ kỹ thuật số có thể hiển chi tiết tình trạng của chiếc xe ở từng chế độ lái. 

Giá bán cũng là một thông tin khác mà Honda vẫn chưa sẵn sàng tiết lộ. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến khi chiếc xe ra mắt chính thức vào cuối mùa thu năm nay.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar