Honda CR-V sắp bị khai tử trên sân nhà


Honda CR-V vừa mới bước sang thế hệ mới tại Mỹ nhưng lại sắp bị khai tử tại Nhật Bản.

Honda sẽ rút gọn danh mục sản phẩm của hãng tại Nhật Bản bằng việc khai tử các mẫu CR-V, Insight, và Shuttle. Ngoài ra, hãng sẽ tạm thời dừng bán mẫu Accord tại Nhật, đợi thế hệ mới ra mắt.

Mẫu CR-V 2023 vừa ra mắt tại Mỹ.

Việc sản xuất các mẫu CR-V, Insight, và Shuttle sẽ chấm dứt vào tháng 8 tới, còn mẫu Accord sẽ dừng vào tháng 9.

 

Như vậy, Honda đã khai tử tổng cộng 10 mẫu xe tại thị trường Nhật Bản chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây. Các xe khác gồm: Acty, Clarity, Legend, NSX, Odyssey, và S660.

 

Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và Trung Quốc, Honda vừa giới thiệu mẫu CR-V thế hệ thứ 6 – phiên bản 2023 với nhiều nâng cấp đáng chú ý. Xe được trang bị hai phiên bản động cơ: 1.5L tăng áp công suất 190 mã lực, và hybrid 2.0L công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 335Nm.

 

Honda CR-V bị đánh giá là đắt và không phù hợp với thị trường Nhật Bản, nên doanh số khá bết bát, dù đây là nơi đầu tiên mẫu xe ra mắt vào năm 1995. Mẫu ZR-V vừa ra mắt, với định vị giữa CR-V và Vezel, được cho là sẽ phù hợp hơn.

 

ZR-V chính là phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản của mẫu HR-V đã ra mắt trước đó ở Mỹ. Khác biệt lớn nhất có lẽ là lưới tản nhiệt của ZR-V là các thanh dọc giống phong cách Maserati, trong khi HR-V có lưới tản nhiệt dạng tổ ong. Cản trước cũng có chút thay đổi. Ở phía sau, ZR-V có hai ống xả còn HR-V chỉ có một.

Nội thất của hai xe gần như giống hệt nhau, đều dựa trên Civic.

Mẫu Honda ZR-V vừa được ra mắt tại Nhật Bản.

 

Trong một diễn biến khác, Honda xác nhận rằng Accord thế hệ mới sẽ được ra mắt trong năm 2023. Những hình ảnh chụp trộm trên đường chạy thử cho thấy có vẻ như xe được gia tăng kích thước so với phiên bản hiện tại; ngoại thất có nhiều đường nét giống Civic mới. Hiện chưa rõ những thay đổi về động cơ, nhưng hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ vẫn có bản hybrid.

Hồi tháng 4, Honda đã công bố các kế hoạch loại bỏ mẫu Insight khỏi danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ. Công ty dự định thay thế Insight bằng mẫu Civic Hybrid.

nguồn: Dân trí


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar