Honda Gold Wing bị triệu hồi


Nguyên nhân của đợt triệu hồi hơn 1.700 xe Honda Gold Wing là do hãng thu hồi để cập nhật ECU nhằm ngăn chặn tình trạng ngừng máy.

Theo tài liệu của NHTSA, việc thu hồi ảnh hưởng đến 1.740 chiếc đời xe 2020-2022 và liên quan đến thời điểm đánh lửa được lập trình trong ECU của xe.

Tuy nhiên, chỉ những chiếc Honda Gold Wing bản hộp số thông thường bị ảnh hưởng. Đợt triệu hồi này không ảnh hưởng đến bất kỳ chiếc Honda Gold Wing nào có lắp hộp số ly hợp kép (DCT).

Vấn đề bắt nguồn từ thời điểm đánh lửa không phù hợp, có thể làm chậm thời gian nếu cần ly hợp được kéo trong một phạm vi cụ thể, trong khi chuyển số ở số thứ hai trở lên với bướm ga đóng.

Để khắc phục, các đại lý Honda sẽ cập nhật miễn phí phần mềm ECU. Thư thông báo của chủ sở hữu dự kiến ​​sẽ được gửi bằng thư trước ngày 20 tháng 8 năm 2022.

Gold Wing chính thức ra mắt tín đồ đam mê vào những năm 1975. Cho đến nay mẫu xe luôn giữ được danh tiếng lâu bền là một cỗ máy tối ưu, dẫn đầu trong các hành trình khám phá nhờ sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc cùng tiện nghi và công nghệ vượt trội như trên một chiếc xe hơi.

Gold Wing mới nhất nổi bật với động cơ mạnh mẽ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, cho công suất tối đa 93kW tại 5.500rpm và mô-men xoắn cực đại 170Nm tại 4.500rpm.

Mẫu xe này tự hào là một trong những mẫu xe đường trường đầu tiên sở hữu hệ thống ly hợp kép DCT 7 cấp số có thể thiết lập chế độ “Walking”, giúp xe vận hành tiến về phía trước với tốc độ 1,8km/h hoặc lùi về sau với tốc độ 1,2km/h.

Tại thị trường Việt Nam, thế hệ mới nhất của Honda Gold Wing được nhập khẩu từ Nhật Bản với giá bán là 1,230 tỷ đồng, giữ nguyên so với thế hệ trước đó.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar