Kết quả chặng đua thứ 3 ARRC 2022: kinh nghiệm và những điểm số quý giá cho Honda Racing Viet Nam


ARRC 2022 chặng 3 tại Nhật Bản chứng kiến những nỗ lực phi thường của Honda Racing Viet Nam.

Nhật Bản – cái nôi của môn thể thao tốc độ của châu Á, nơi sản sinh ra nhiều tay đua lừng danh, ngôi nhà của nhiều đội đua nổi tiếng trên thế giới. 

Sugo Circuit –  trường đua lần đầu tiên xuất hiện trong lịch thi đấu của ARRC, là một trong những trường đua có quy mô và chất lượng hàng đầu đất nước mặt trời mọc, với sức chứa khán đài lên đến 50.000 người, tổng diện tích lên tới 2,1 triệu m2 được xây dựng dưới dạng liên hợp, theo tiêu chuẩn quốc tế FIA Grade 2. Đường đua này có tổng chiều dài 3,704 km với 13 góc cua, đoạn đường thẳng dài nhất là 704,5m. 

Được xây dựng ở một vùng quê có địa hình đồi núi, trường đua Sugo có những đoạn lên dốc rất cao rồi đổ dốc rất sâu, chẳng trách trước khi bước vào thi đấu, tay đua chủ lực của Honda Racing Viet Nam (HRV) – Cao Việt Nam phải thốt lên rằng: “trường đua Sugo chẳng khác nào trải nghiệm tàu lượn siêu tốc”. Thêm nữa, đây là lần đầu tiên thi đấu tại trường đua này, ba tay đua cũng như đội ngũ kĩ thuật gần như không có chút thông tin nào để tính toán chiến thuật thi đấu cũng như setup xe cho thật sự phù hợp với đường đua.

Một góc trường đua Sugo.

Chỉ nhiêu đó thôi cũng đã đủ để thấy, chuyến hành quân lần này đến Nhật Bản của những chàng trai của chúng ta sẽ là thách thức cực kì khó khăn. 

Bước vào những buổi đua chính thức, ba tay đua của chúng ta là Cao Việt Nam (#65), Nguyễn Anh Tuấn (#178) và Nguyễn Đức Thanh (#178) đều lên xe với tinh thần chiến đấu rất cao. Tuy nhiên, như đã nói bên trên, chúng ta gần như không có kinh nghiệm chiến đấu ở Sugo Circuit, và còn khó khăn hơn nữa khi vào những buổi đua chính thức, bầu trời đổ những cơn mưa bất chợt.

Chính vì lẽ đó, ở hạng mục UB150, 2 tay đua Nguyễn Đức Thanh (số 193) và Nguyễn Anh Tuấn (số 178) chỉ cán đích ở vị trí thứ 18 và 19 ở Race 1.

Bước sang Race 2, những vị trí xuất phát cuối cùng tiếp tục gây khó khăn cho 2 tay đua Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta đã có những may mắn dù chưa trọn vẹn: Nguyễn Anh Tuấn #178 đã nỗ lực vươn lên vị trí 14 chung cuộc, trong khi Nguyễn Đức Thanh gặp sự cố kĩ thuật và phải rời khỏi cuộc đua.

Ở hạng mục AP250, tay đua chủ lực Cao Việt Nam #65 cũng gặp không ít trở ngại. Race 1 bắt đầu trong thời tiết trời mưa giống như phân hạng UB150, khiến cho không ít tay đua bị ngã khi vòng đầu tiên. 

Cao Việt Nam xuất phát và bứt tốc ngay khi đèn hiệu vụt tắt, tuy nhiên, sai sót khi xử lý khiến anh bị ngã ở vòng đua thứ 2. Không từ bỏ, Cao Việt Nam dựng xe và tiếp tục thi đấu với đầy những vết bùn đất bám trên người. Nỗ lực không từ bỏ này đã giúp tay đua mang biệt danh “The Mad” cán đích ở vị trí thứ 11, một thành tích rất đáng khích lệ.

Race 2 phân hạng AP250 diễn ra vào trưa ngày 14/8 theo giờ Việt Nam. Xuất phát ở vị trí thứ 20 không hề thuận lợi, #65 của HRV vẫn thể hiện rõ bản lĩnh khi vượt mặt hai đối thủ ngay sau cú depart. Ở các vòng đua tiếp theo, “Gã Điên” tiếp tục vươn lên vị trí thứ 16 rồi 15. 

Tưởng chừng đây sẽ là kết quả cuối cùng thì bất ngờ, bầu trời trên Sugo Circuit đổ mưa, khiến nhiều tay đua trượt ngã. Với kinh nghiệm từ Race 1 và khả năng đua dưới mưa dạn dày, Cao Việt Nam đã giữ vững tay lái và vươn lên vị trí 13 chung cuộc.

Như vậy, kết thúc chặng đua thứ tại ARRC 2022, thành tích của HRV như sau: Cao Việt Nam #65 tại phân hạng AP250 xếp hạng 13 toàn chặng với tổng điểm 34. Ở phân hạng UB150, Nguyễn Anh Tuấn #178 xếp thứ 14 tổng số điểm 18, trong khi đó, Nguyễn Đức Thanh #193 do trục trặc kỹ thuật không thể hoàn thành Race 2 nên vẫn giữ nguyên 11 điểm.

Dù thành tích tại chặng đua lần này chưa được như kì vọng mà HRV mong muốn, tuy nhiên, chúng ta không thể tiếc lời khen cho những chàng trai của chúng ta, những nhiệt huyết trẻ đã thi đấu hết mình tại một trường đua cực kì khó nhằn trong thời tiết xấu, một đấu trường quốc tế với nhiều đối thủ vượt trội về thành tích. 

Ba chàng trai của chúng ta đã mang về những điểm số nhất định, nhưng quan trọng hơn, chúng ta đã có được những kinh nghiệm quý báu, những giá trị vô hình sẽ giúp HRV tiếp tục vững bước trên con đường khẳng định vị thế của mình.

Chặng 4 của ARRC 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay tại trường đua Sepang, Malaysia – nơi mà HRV đã khiến châu Á phải ngỡ ngàng bởi bản lĩnh của mình. Hãy cùng chờ đón và cổ vũ cho những chàng trai của chúng ta.

Ảnh: Hoàng Tuấn


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar