Người Việt tiêu thụ hơn 200.000 xe máy Honda trong tháng 8


Nhờ nhu cầu chuẩn bị cho năm học mới, doanh số xe máy Honda trong tháng 8 đạt 212.916 xe.

Honda Việt Nam vừa thông báo doanh số bán hàng của mình trong tháng 8. Theo đó, sản lượng bán hàng mảng xe máy của Honda trong tháng 8 vừa qua đạt 212.916 xe, tăng 2% so với tháng trước. Nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm trước thềm năm học mới đã giúp doanh số các mẫu xe máy của Honda có chiều hướng tích cực.


Tuy nhiên, khi so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh số bán hàng xe máy Honda lại bị giảm nhẹ 2%. Nguyên nhân là thời điểm tháng 8 dương lịch trùng với tháng 7 Âm – thời điểm thị trường mua sắm xuống dốc.

Cộng dồn năm tài chính Honda, đến nay đã có 1.029.777 xe máy của hãng được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, giảm nhẹ 0,01% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo Honda cho biết, tổng sản lượng xe máy xuất khẩu của hãng từ đầu năm tài chính 2020 đến nay đã đạt 15.446 xe.

Trong dải sản phẩm xe máy của Honda, ở dòng xe số

honda wave alpha mới
Wave Alpha tiếp tục là mẫu xe số bán chạy nhất của Honda

tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số đạt 38.216 xe, chiếm 18% tổng doanh số bán xe của Honda. Tại thị trường Việt Nam, Wave được phân phối duy nhất một phiên bản trang bị động cơ 110cc, phanh cơ, vành nan hoa. Đây cũng là mẫu xe máy có giá bán rẻ nhất trong dải sản phẩm của Honda. Xe có các màu đen, đỏ, trắng, xanh ngọc, xanh đậm và màu xanh với giá bán 17,790 triệu đồng.


Ở dòng xe tay ga, Vision tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” của Honda tại thị trường xe máy Việt Nam khi đạt sản lượng 49.299 xe, chiếm 23% tổng doanh số bán. Đây là mẫu xe tay ga tầm trung phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên đến các bà mẹ nội trợ bỉm sửa, văn phòng. Honda Vision đang được bán tại thị trường Việt Nam gồm các phiên bản tiêu chuẩn, cao cấp và đặc biệt với giá bán niêm yết lần lượt là 30 triệu, 31 triệu và 32 triệu đồng.


Ở dòng xe côn thì mẫu Winner X đang dẫn đầu với sản lượng đạt 11.125 xe, tiếp tục đứng số 1 doanh số phân khúc xe côn tay tháng 8.

Winner X ra mắt thị trường Việt Nam với 3 phiên bản đen mờ phanh ABS, Camo phanh ABS và thể thao phanh thường với giá bán lần lượt là 45,5 triệu, 49 triệu và 46 triệu đồng…Winner X là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Yamaha Exciter tại thị trường Việt Nam.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar