Những điểm yếu trên Honda Accord 2019


Sở hữu mức giá cao hơn hẳn đối thủ cũng như lùm xùm về động cơ là những điểm yếu trên Honda Accord 2019.

Tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) vừa qua, Honda Accord thế hệ mới chính thức ra mắt tới khách hàng trong nước thế hệ mới. Mẫu sedan hạng D được nhà phân phối bán ra với một phiên bản duy nhất sử dụng động cơ 1.5L turbo. So với bản tiền nhiệm, Accord 2019 mang diện mạo mới hiện đại hơn, không gian bên trong ngập tràn tiện nghi. Tuy nhiên, so với các đối thủ cùng phân khúc như Camry, Mazda6 thì Accord lại có những điểm yếu nhất định khiến mẫu xe này sẽ gặp khó tại thị trường Việt Nam.


Honda Accord mới có giá bán hơn đối thủ Toyota Camry gần 300 triệu đồng

Trên thị trường, Honda Accord cạnh tranh với các đối thủ ở trong phân khúc sedan hạng D là Toyota Camry và Mazda6. So sánh giá bán với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc xe hạng D, hiện Honda Accord đắt hơn Toyota Camry gần 300 triệu đồng và cao hơn Mazda6 tới nửa tỷ đồng. Cụ thể, giá bán của Honda Accord thế hệ mới là 1,319 tỷ đồng (màu đen và bạc) và tăng thêm 10 triệu đồng cho bản màu trắng – 1,329 tỷ đồng. Trong khi đó, giá bán của Toyota Camry dao động từ 1,029 tỷ đồng (bản 2.0G) và 1,235 tỷ đồng (bản 2.5Q). Còn Mazda6 giá bán từ 819 triệu đồng đến 1,019 tỷ đồng.

Xét về giá bán, Honda Accord đắt hơn Toyota Camry bản 2.0G tới 290 triệu đồng; đồng thời cũng có giá bán cao hơn bản cao cấp Camry 2.5Q là 94 triệu đồng. Mặc dù cùng được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan tương tự như Toyota Camry thế nhưng giá bán của Accord lại cao hơn nhiều.

Khi so sánh với đối thủ Mazda6 – bản cấp thấp Duluxe, giá bán của Honda Accord đắt hơn tới 500 triệu đồng. Trên bản cao cấp, Accord cũng đắt hơn 310 triệu đồng.

Giá bán cao hơn đối thủ trong khi trang bị không có gì nổi bật khiến tương lai của Honda Accord khá mù mịt

Bên cạnh việc giá bán quá cao, một trong những trở ngại của Honda Accord thế hệ mới “khó” để khách hàng chấp nhận đó là ở “trái tim” của xe.

Theo đó, Honda Accord mới được trang bị khối động cơ 1.5L turbo giống với Civic và CR-V, Tuy nhiên điều tiếng về động cơ này thời gian qua cũng không ít. Cụ thể, động cơ này liên tục bị khách hàng phàn nàn về hiện tượng xăng lọt vào khoang chứa dầu máy và những mẫu xe CR-V và Civic từng bị cấm bán ở thị trường Trung Quốc.

Xét về thời điểm ra mắt, việc ngừng bán trong một thời gian dài và ra mắt quá muộn cũng ảnh hưởng tới sự trở lại lần này của Accord trong việc chinh phục khách hàng.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar