Honda Racing Vietnam: Ước mơ vươn tầm châu lục với niềm cảm hứng từ huyền thoại The Beatles


Những con người thuộc đội ngũ của Honda Racing Việt Nam vẫn đang âm thầm nỗ lực ngày đêm để chạm đến ước mơ đưa nền đua xe thể thao của Việt Nam phát triển, vươn tầm tới các đấu trường châu lục và quốc tế.

Chắc hẳn trong ngôi đền huyền thoại Rock n’ Roll Hall of Fame cũng như trong hồi ức của hàng triệu người yêu nhạc trên toàn thế giới, The Beatles luôn là một trong những tượng đài vĩ đại sống mãi với thời gian. Cách đây hơn nửa thế kỷ, bốn chàng trai của The Beatles lần đầu đứng trên sân khấu và từ đó vĩnh viễn thay đổi nền âm nhạc thế giới. Thành công của The Beatles đã vươn khỏi khuôn khổ định nghĩa thông thường về người nghệ sĩ, có lẽ bởi vậy bốn con người này được mệnh danh là “Những người đã thay đổi cả một thế hệ” mãi về sau. Cũng kể từ đó cho đến sau này,”tinh thần The Beatles”  vẫn luôn là một trong những niềm cảm hứng bất tận khi nhắc đến ban nhạc rock huyền thoại nước Anh.

Và đâu đó tại Vĩnh Phúc – Việt Nam, cũng có những con người đang làm việc với “tinh thần The Beatles”. Không phải để thay đổi thế giới, những con người ấy đang cùng nỗ lực cho mục tiêu lớn nhất là đặt nền móng vững chắc đầu tiên trên con đường thay đổi nền đua xe thể thao của Việt Nam. Đó là những con người thuộc đội ngũ của Honda Racing Việt Nam, đội đua được sinh ra với nhiệm vụ “vĩ mô” là đưa nền đua xe thể thao của Việt Nam phát triển, vươn tầm tới các đấu trường châu lục.

Đội đua Honda Racing Vietnam.

Mỗi mục tiêu to lớn để đi đến thành công đều được xây đắp lên từ sự chuẩn bị kỹ càng và những nỗ lực không ngừng nghỉ và giấc mơ của đội đua Honda Racing Việt Nam cũng không nằm ngoài con đường ấy. Tiếp bước thực hiện cho mục tiêu vĩ mô vươn ra châu lục là hàng loạt những kế hoạch “vi mô”, trong đó việc tìm kiếm và đào tạo các tài năng đua xe đã được Honda Việt Nam đặc biệt chú trọng, bao gồm việc tổ chức các giải đua trong nước để “phổ cập” đua xe thể thao tới xã hội, xây dựng các phương án kỹ thuật để tạo ra những chiếc xe đua mạnh nhất trên nền tảng những sản phẩm của Honda, tiến tới xây dựng một “Hệ sinh thái Đua xe”.

Những chiếc xe đua của Honda Racing Vietnam.
Những chiếc xe đua của Honda Racing Vietnam.

Kể từ năm 2016, Honda Việt Nam HVN bắt đầu đầu tư vào các hoạt động đua xe thể thao từ thi đấu tới tài trợ. Qua hơn 3 năm đồng hành, cộng tác và tự nghiên cứu, giờ đây có thể nói HVN đã bắt đầu “vào guồng” với bộ môn có tốc độ nhanh nhất hành tinh này, hai minh chứng rõ nhất là: Giải đua xe mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship_VMRC) và đội đua Honda Racing Vietnam.

Trong đó, việc thành lập và phát triển đội đua Honda Racing Vietnam được coi là dấu mốc đặc biệt quan trọng. Với sự xuất hiện của Honda Racing Việt Nam,lần đầu tiên trong lịch sử có một đội đua độc lập tới từ Việt Nam tham dự thi đấu tại các đầu trường quốc tế như Giải đua Mô tô châu Á ARRC, giải đua Suzuka 4 Hours Enduarance hay giải cọ xát khác như Thailand Talent Cup (TTC) và Indonesia Racing School (IRS).

Tay đua Cao việt Nam bên chiếc xe đua của mình.
Tay đua Lê Khánh Lộc.
Tay đua Nguyễn Vũ Thanh thi đấu ở hạng mục UB150 tại Giải đua Mô tô châu Á ARRC.
Quản lí đội đua anh Trần Trung Dũng.
Kỹ thuật viên của Honda Racing Vietnam.

Việc phát triển bộ môn đua xe thể thao của HVN sẽ có tác động lớn tới không chỉ tới sự phát triển của bộ môn này, mà xa hơn nữa sẽ tác động tới hàng triệu người dân Việt Nam. Đây là nhận định được đưa ra không chỉ dựa trên tư duy PR, bởi vì những thành tựu kỹ thuật của bộ môn đua xe sẽ được HVN nghiên cứu đưa vào áp dụng cho những sản phẩm thương mại, và hãy liên tưởng tới lượng người sử dụng các sản phẩm của Honda. Có thể nói rằng Honda Racing Vietnam là một trong những “vũ khí” của Honda giúp xã hội trở nên tốt hơn, phát triển một bộ môn đua xe thể thao lành mạnh.

Honda Racing Vietnam là đội đua duy nhất tính tới thời điểm này của Việt Nam với 100% kĩ thuật viên và tay đua người Việt: Đây là những nhân sự nền tảng đầu tiên cho sự phát triển của đội đua Honda Racing Vietnam với hàng năm kinh nghiệm trong và ngoài nước. HVN cho biết trong thời gian tới đội sẽ tiếp tục mở rộng và chiêu mộ thêm nhân sự nhằm phát triển một đội ngũ hùng mạnh hơn và thiện chiến hơn.

Những hình ảnh đẹp mắt của các tay thành viên Honda Racing Vietnam trên đường đua.
 
 
 
 
 
 

Nếu nhìn từ góc độ tinh thần và giá trị mang lại cho xã hội, âm nhạc, thể thao có những điểm tương đồng nhất định  Không phải ngẫu nhiên mà The Beatles được mệnh danh là “Người thay đổi cả một thế hệ” hay Nirvana được coi là “Người phát ngôn của một thế hệ”. Trong thể thao những người như Muhammad Ali hay “Mèo đen” Michael Jordan luôn được xem là những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất tới nhân loại. Bởi vậy, Việt Nam có cơ sở để trông đợi vào những tác động tích cực của HVN nói chung và Honda Racing Vietnam nói riêng tới xã hội, ít nhất là việc thế hệ tới sẽ há hốc mồm kinh ngạc nếu ai đó gọi Đua Xe là “tệ nạn”.

Không phải trong một vài tháng mà HRV được coi như “The Godfather” của nền đua xe thể thao Việt Nam, đó là quả ngọt sau hàng ngàn giờ lao động miệt mài của các thành viên toàn đội đua HRV.

Hãy cùng đồng hành và cổ vũ cho các hoạt động của đội đua Honda Racing Vietnam ở cả trong nước và quốc tế. Thông tin của đội đua sẽ được cập nhật tại:


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar