Nối tiếp VinFast, Honda và Piaggio cũng sẽ nhảy vào thị trường xe máy điện tại Việt Nam


Không chỉ xe hơi mà cuộc chiến xe máy điện cũng đang dần sôi động với những cái tên mới góp mặt như Honda hay Piaggio.

Dù thị trường xe hơi điện đang cực kì sôi động, những đừng quên, xe máy điện cũng là một thị trường đầy tiềm năng và thậm chí sẽ còn bùng nổ hơn thế rất nhiều bởi xe điện có tính cơ động cao cũng như có mức giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Bên cạnh dải sản phẩm rất đa dạng của VinFast, hãng xe điện Pega hay start-up xe máy điện nổi tiếng Dat Bike, các công lớn trong ngành xe máy đã bắt đầu nhảy vào cuộc chiến này với 2 cái tên đầu tiên là Honda và Piaggio.

Khởi đầu là tháng 4, Honda Việt Nam đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng độc quyền mẫu xe máy điện Honda U-Go. Đây là mẫu xe nhỏ gọn với trọng lượng 83 kg, phiên bản cao cấp sở hữu động cơ công suất 1,2 kW, có tốc độ tối đa chỉ khoảng 53 km/h nhưng có thể di chuyển được quãng đường lên tới 130 km sau một lần sạc. Mẫu xe này đã được Honda bán tại thị trường “láng giềng” Trung Quốc từ tháng 8 năm ngoái.

 

Bên cạnh Honda thì tháng 8 vừa qua, Piaggio đã đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe máy điện Piaggio 1. Đây cũng là một mẫu xe máy điện nhỏ gọn với kích thước dài rộng cao lần lượt là 1.680 x 750 x 1.080 mm. 

Piaggio 1 có hai phiên bản động cơ: bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ công suất 1,2 kW cùng bộ pin 1,4 kWh cho tốc độ tối đa 45 km/h. Phiên bản Active cao cấp hơn dùng động cơ 2 kW, pin 2,3 kWh cho tốc độ tối đa 60 km/h. Quãng đường di chuyển của 2 phiên bản này khá khiêm tốn khi chỉ dừng lại ở mức lần lượt là 55 km của bản tiêu chuẩn và 85 km cho bản Active. 

Dù đăng kí bảo hộ độc quyền kiểu dáng chưa đảm bảo chắc chắn hãng xe sẽ sản xuất, nhưng, việc “đánh tiếng” của 2 hãng xe lớn sẽ giúp phân khúc này sôi động hơn, tạo ra sự cạnh tranh giữa các hãng, nhất là khi ở thời điểm hiện tại, VinFast gần như độc tôn phân khúc xe máy điện ở mọi phân khúc giá bán.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar